Sau khi cảnh sát bắn trọng thương và tóm thủ phạm thứ hai trong vụ vượt ngục, thống đốc bang New Yori (Mỹ) Andrew Cuomo đã thốt lên: "Qua rồi cơn ác mộng".


Cuộc săn lùng hai sát nhân vượt ngục của cảnh sát Mỹ đã khép lại vào hôm qua (28/6) sau khi họ bắt giữ David Sweat tại thị trấn Constable (New York).
David Sweat trong lúc bị bắt giữ. (Ảnh: CNN)


Sweat bỏ chạy, khiến viên cảnh sát nổ súng. Kẻ trốn tù lúc đó không có vũ trang. Cảnh sát cho biết Sweat đã trúng 2 phát đạn và đang được điều trị ở bệnh viện. Giới chức địa phương thông báo sức khỏe của Sweat đã ổn định.Bức ảnh chụp tại thời điểm Sweat bị bắt cho thấy trên mặt và người tên này có nhiều vết máu. Sweat mặc trang phục bình thường để che giấu thân phận. Y hiện bị giam tại nhà tù thị trấn Constable, ngoại ô New York.


Joseph D'Amico - một lãnh đạo cảnh sát tại New York cho biết 2 kẻ trốn tù có thể đã rải tiêu để làm át mùi cơ thể trên đường trốn chạy, "qua mặt" những con chó nghiệp vụ sành sỏi nhất."Qua rồi cơn ác mộng", thống đốc bang New Yori (Mỹ) Andrew Cuomo thốt lên sau khi biết thông tin trên.Trước đó, cảnh sát liên bang Mỹ đã bắn chết tù nhân Matt vào ngày 26/6.

Hơn 1000 cảnh sát, nhân viên an ninh đã tham gia truy lùng 2 thủ phạm vượt ngục. (Ảnh: Reuters)


Hai phạm nhân đã bỏ trốn khỏi Trại cải tạo Clinton, một trong những trại giam an ninh nhất nước Mỹ, tại Dannemora vào hôm 6/6. Matt bị kết án 25 năm tù không ân xá cho đến năm 2032 vì đánh đập một người đến chết hồi tháng 12/1997. Sweat lĩnh án tù chung thân không ân xá vì giết một cảnh sát.
http://phununews.vn/doi-song/ke-vuot-nguc-thu-2-tai-my-bi-bat:-qua-roi-con-ac-mong-82955.html