Kẻ ấu dâm nước ngoài trà trộn làm giáo viên tiếng Anh ở Thái


Đường link trên Vnexpress http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-tieng-anh/ke-au-dam-nuoc-ngoai-tra-tron-lam-giao-vien-tieng-anh-o-thai-3245266.html


Một số kẻ đồi trụy thích mua dâm trẻ em đã nộp đơn xin làm giáo viên tiếng Anh ở Thái Lan.


Theo Bangkok Post, Đại sứ quán Anh tại Thái Lan vừa phát đi thông tin cho biết có bằng chứng cho thấy một số tội phạm ấu dâm vừa nộp đơn xin làm giáo viên tiếng Anh ở nước này.


Những kẻ này từng bị kết án vì phạm tội ấu dâm với trẻ em, theo thông tin của Đại sứ quán. Chúng vừa đến Thái Lan và nộp đơn xin làm giáo viên ngoại ngữ. Một đại diện của Bộ Giáo dục Thái Lan cho hay, những tên tội phạm kiểu này thích tìm công việc giáo viên vì liên quan đến trẻ em.Thomas Andrew Erickson, giáo viên quốc tịch Mỹ dạy tiếng Anh ở Thái Lan vừa bị cảnh sát Bangkok bắt năm ngoái vì phạm tội hiếp dâm.


Ngay sau khi nhận thông tin từ Đại sứ quán Anh, Bộ Giáo dục Thái Lan đã yêu cầu các trường học, trung tâm Anh ngữ khẩn trương rà soát và cẩn trọng khi thuê giáo viên nước ngoài. Các trường học, trung tâm có thể kiểm tra xem giáo viên mình định thuê có tiền án hay không trên trang web của cảnh sát Anh tại địa chỉ https://www.acro.police.uk/icpc/ hoặc nộp đơn nhờ Đại sứ quán kiểm tra giúp.


Năm ngoái, một giáo viên tiếng Anh người Mỹ, tên Thomas Andrew Erickson đã bị bắt ở Thái Lan vì phạm tội hiếp dâm. Khi đó, cảnh sát cũng cảnh báo các trường học cùng phụ huynh học sinh cẩn trọng khi thuê người nước ngoài làm giáo viên hay gia sư.


Còn tháng 11 vừa rồi, cảnh sát Thái Lan bắt giữ Robert Hastings, một kẻ ấu dâm đã bị buộc tội xâm hại tình dục trẻ em ở Anh. Sau khi trốn khỏi Anh, Robert Hastings đến làm giáo viên tại một trường học ở tỉnh Udon Thani trong hơn 10 năm.