HS tiểu học Nam Thành Công ủng hộ lớp học Hy vọng và các bệnh nhi


Thứ sáu 20/01/2012 06:00


(GDVN) - Vừa qua, 3 lớp 5G, 5I và 5N của trường tiểu học Nam Thành Công đã tổ chức Hội chợ từ thiện để quyên góp tiền ủng hộ Lớp học Hy vọng và các bệnh nhi ở BV Nhi TƯ.


Tổng số tiền tại Hội chợ thu được là 9 triệu đồng. Trong đó, dành tặng 1.500.000 đồng vào quỹ lớp học Hy vọng và chuyển thành hơn 400 suất ăn cho người nhà và các bé phải ở lại ăn Tết trong bệnh viện Nhi Trung ương.


Ngày 18/1, cô trò trường tiểu học Nam Thành Công đã cùng nhau vào thăm hỏi trao tặng tiền cho Ban quản lý Lớp học và các suất ăn cho các bệnh nhân.

Các cô giáo, cùng các em học sinh trường tiểu học Nam Thành Công đến tặng phiếu ăn cho các bệnh nhi trong bệnh viện Nhi Trung ương vào dịp cuối năm


Hội chợ từ thiện đã được tổ chức với nhiều gian hàng bán đồ cũ, đồ ăn đa dạng và độc đáo như: gian đồ ăn tự làm, gian đồ chơi, gian búp bê, truyện tranh…hay những đồ thủ công khéo tay, tỉ mỉ thu hút rất đông đảo giáo viên và các bạn học sinh lớp khác ghé thăm.

Hội chợ từ thiện được tổ chức không chỉ giúp đỡ các em bệnh nhi nghèo, mà rèn luyện cho các em học sinh sự tự tin, khả năng giao tiếp (ảnh Mạnh Mường)

Gian hàng phong phú với đồ ăn do bố mẹ làm, truyện tranh hay những đồ hand made khéo léo do chính các em làm (ảnh Mạnh Mường)


Mặc dù mới bán được hơn 1 tiếng, nhưng nhiều gian hàng đã nhao nhao lên kêu “Cháy hàng rồi cô ạ! Bọn con bán hết nhẵn rồi”. Theo cô Chi (GV của lớp 5) chia sẻ: “Tổ chức gian hàng này với mục đích vừa cho học sinh hoạt động thực tế, vừa giao lưu, học cách bán hàng, tiết kiệm đồ dùng cũ và còn giúp các con làm từthiện, hiểu được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương chia sẻ với các bạn khó khăn hơn”.


Theo cô Chi thì chương trình được phát động hai hôm trước để các con gom các đồ chơi cũ, đồ dùng học tập hay những quyển truyện, sách cũ ở nhà hay xin các bạn, họ hàng… rồi mang đến đây tổ chức gian hàng để bán cho những bạn đang cần.


Vui mừng khi vừa mua được con gấu bông đẹp mà rẻ với giá chỉ có 5 nghìn đồng, bạn Phạm Thị Thu Phương (HS lớp 5N) khoe: “Con rất vui vì mua được con gấu này. Ở đây đồ gì cũng rẻ, các bạn rất nhiệt tình mà bán hàng siêu giỏi”.Phạm Thị Thu Phương cùng các bạn lớp 5N hí hửng vì mua được đồ rẻ, mà lại làm được việc tốt. Mẹ của Phương còn dặn Phương thừa tiền thì ủng hộ vào quỹ giúp các bệnh nhi nghèo trong bệnh viện


Không chỉ các học sinh hào hứng tham gia tổ chức hội chợ từ thiện này, mà các phụ huynh cũng nhiệt tình đóng góp những món do chính tay mình làm như caramen, susi, thạch…để nhóm của con mình bán gom tiền cho các bạn nghèo.


Hì hục làm hơn 50 hộp caramen từ ngày hôm trước, chị Hương (mẹ của Đỗ Tú Uyên, lớp 5N) đến từ 1h30 để cùng con chuẩn bị gian hàng đồ ăn và đến giờ thì đã “cháy hàng”.


Hỏi về lý do tham gia hội chợ cùng con, chị Hương tươi cười cho biết: “Không có gì đâu, mình cũng chỉ dành chút thời gian để làm caramen và đến với các cháu. Uyên cũng phụ giúp mẹ đánh trứng và đóng nắp hộp cô ạ. Chương trình này rất hay, rất có ý nghĩa, đã dạy cho các con biết yêu thương, chia sẻ”.Mẹ của em Đỗ Tú Uyên vui mừng vì đã cùng con gái đóng góp để giúp đỡ, động viên các bệnh nhi nghèo. Chị Hương cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho học sinh.


Không tham gia được, nhiều phụ huynh đưa tiền cho con để mua đồ và ủng hộ vào quỹ dành cho các bạn học sinh nghèo trong bệnh viện và dành tặng lớp học Hy vọng do báo GDVN kết hợp với bệnh viện Nhi Trung ương mở lớp.


Em Phạm Anh Quân (lớp 5N) hào hứng mời chào những quyển sách, quyển truyện ở gian hàng mình nói rằng: “Hôm nay em nói rất nhiều, khản cả cổ nhưng em rất vui vì hoạt động này rất bổ ích, ý nghĩa. Bởi không chỉ giúp đỡ được các em nghèo trong bệnh viện Nhi mà còn rèn luyện cho chúng em khả năng bán hàng, xử lý tình huống. Con thấy rằng muốn bán hàng giỏi phải khéo léo, tự tin, năng động”.
Phạm Anh Quân (5N) phấn khởi khi tổng kết tiền cho gian hàng sách của mình. Quân khoe rằng hôm nay còn học được kỹ năng bán hàng, giao tiếp, xử lý tình huống


“Con rất thương và phục các em ở lớp học Hy vọng. Chúng con rất vui, hạnh phúc vì đã làm được việc tốt trong dịp gần Tết này”, Uyên chia sẻ.


Có thể bạn quan tâm


Nhật ký Pả ViNhật ký Lớp học Hy vọng


Nhật ký Kim BonHồ sơ HS Lớp học Hy vọng


"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm MườiChân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng


Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"Phẫu thuật miễn phí


Bữa cơm có thịthttp://giaoduc.net.vn/Tam-long-Viet-Nam/HS-tieu-hoc-Nam-Thanh-Cong-ung-ho-lop-hoc-Hy-vong-va-cac-benh-nhi/99256.gd