Một bà mẹ ở Anh mất toàn bộ trí nhớ sau khi rơi vào tình trạng đe dọa tính mạng vì sốc với băng vệ sinh.
Joanna Cartwright lúc nằm viện và hiện tại (bên phải) khi đã bình phục sức khỏe. Ảnh: CatersJoanna Cartwright, 27 tuổi, sống tại thành phố Doncaster, hạt South Yorkshire, tỉnh dậy sau 8 ngày hôn mê nhưng không thể nhận ra các con và gia đình mình. Mặc dù được cho xem hình của ba con Lacey, 8 tuổi, Nicole, 7 tuổi, và Scarlett-Rose, 3 tuổi, nhưng cô vẫn không nhớ ra điều gì.


Theo Mirror, bà mẹ trẻ gặp phải hội chứng sốc độc, một tình trạng sốc vi khuẩn hiếm gặp do sử dụng băng vệ sinh. Joanna phải nằm máy thở và đấu tranh giành giật sự sống khi chất độc tấn công các cơ quan nội tạng. Và thật kỳ diệu, sức khỏe của cô hiền bình phục gần như hoàn toàn.


"Lúc tỉnh dậy sau hôn mê, tôi không biết điều gì đang xảy ra, vì tôi chẳng nhớ gì. Có một người nào đó đưa ảnh các con cho tôi xem, nhưng tôi không nhận ra chúng là ai. Tôi bị hôn mê đúng vào ngày sinh nhật 25 tuổi, vì thế khi tỉnh dậy, tôi thấy xung quanh mình đầy thiệp chúc mừng. Tất cả những gì tôi biết lúc ấy là sức khỏe của tôi đang rất kém, tôi đã nghĩ mình sắp chết rồi", Joanna kể lại.


Thật may mắn khi Joanna dần dần phục hồi được trí nhớ. Nhưng vẫn còn nhiều điều trong quá khứ mà cô chưa nhớ lại được.


"Đến bây giờ tôi vẫn bị mất một phần trí nhớ. Tôi không nhớ Scarlett bắt đầu biết đi từ lúc nào, hoặc rất nhiều mốc quan trọng khác như lúc con bé bắt đầu nói và lúc cai sữa. Tôi thấy buồn bởi chúng là những mốc quan trọng trong cuộc đời con bé, nhưng lại bị tôi lãng quên", Joanna buồn bã nói.


Bà mẹ ba con kể rằng 3 ngày đầu khi mới bị sốc độc, Joanna tưởng mình bị cảm cúm. Cô nằm trên giường suốt 3 ngày trước khi có biểu hiện khó thở và lúc tỉnh lúc mê.


Khi được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ thông báo với gia đình rằng nếu để lâu thêm vài tiếng, Joanna có thể không qua khỏi."Điều cuối cùng mà tôi nhớ là được đưa lên ôtô đến bệnh viện. Khi đó, các cơ quan nội tạng của tôi đang có dấu hiệu hoại tử, do đó bệnh viện phải cho tôi nằm máy thở. Hai tay tôi sưng lên, tóc rụng mất một nửa, còn móng tay thì bong ra", Joanna nó.Hội chứng sốc độc (TSS) là một dạng nhiễm trùng gây ra bởi một loại vi khuẩn thường vô hại với da, mũi hay miệng nhưng có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường máu và tiết ra nhiều chất độc. Những chất độc này sẽ phá hủy các mô, bao gồm da, nội tạng, và gây rối loạn chức năng của các cơ quan trong cơ thể người.
http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/hon-me-vi-soc-doc-tu-bang-ve-sinh-3109303.html