> Xử phạt nặng lái xe uống rượu bia


> Đi xe buýt một lần, sợ cả đờiTPO – Sáng 31 – 8, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát động tháng ATGT năm 2011 với chủ đề “Phòng, chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”.Số vụ tai nạn do xe khách tăng cao. Ảnh: báo Thanh niên.


Từ đầu năm đến nay, xảy ra 7.463 vụ tai nạn giao thông, làm 6.358 người chết, 5.846 người bị thương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam- Phạm Quang Vinh cho biết.


Theo ông Vinh, sau bốn năm thực hiện Nghị quyết 32 của Chính Phủ, trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bảy tháng đầu năm 2011 kết quả kiềm chế và giảm tai nạn giao thông chưa bền vững, số người chết và bị thương vẫn còn ở mức cao, đặc biệt số vụ TNGT do xe khách, số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng có xu hướng tăng cao.


Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ xử lý các vị trí mất ATGT trên một số quốc lộ, đặc biệt là các đoạn đèo dốc nguy hiểm; xử lý dứt điểm trong tháng ATGT các điểm đen đã phê duyệt; đồng thời, tập trung kiểm tra, rà soát xử lý tình trạng mất ATGT ở các công trình dự án đang quản lý, không để tình trạng mất ATGT xảy ra trong tháng ATGT.Văn Việt


http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/550392/Hon-6000-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-tpov.html