Khi teen nữ choảng nhau


Một clip dài hơn 6 phút quay cảnh một nữ sinh liên tiếp bị các bạn nữ khác xông vào túm tóc, dúi đầu xuống đất. Bên cạnh cuộc chiến chân tay, các “cổ động viên" bên ngoài nhiệt tình "khích lệ".


Gần một tuần nay, cư dân mạng gửi cho nhau đường link ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 9 ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội bị đánh hội đồng. Trong đoạn video, cô bé bị đánh được "tác giả" quay trực diện, đứng trơ trọi giữa đám đông các nữ sinh khác. Xung quanh "cuộc chiến", ngoài những tiếng hò hét cổ vũ, nhóm teen nữ còn lấy điện thoại di động ra ghi lại hình ảnh này.


Cô bé 15 tuổi lần lượt bị hai nữ sinh xông vào đánh trước sự cổ vũ, hò reo của đám đông bên ngoài. Nạn nhân chỉ đưa tay ra chống đỡ, phản kháng yếu ớt. Hai "quái nữ" xông vào giật tóc, "lên gối", dìm đầu... nạn nhân xuống đất trong tiếng kích động của các bạn đứng xem. Xem trong clip, gương mặt của nữ sinh bị đánh sưng tấy, tóc tai rũ rượi trong khi hai người kia hùng hổ, không tiếc lời chửi bới. Trong clip, còn nhiều tiếng "động viên" cho hai nữ sinh đánh thêm từ các bạn trai (có thể là tác giả của clip này).


Hình ảnh nữ sinh bị đập đầu vào tường (chụp từ clip).


Không dừng lại ở đó, một nữ sinh miệng đang ngậm kẹo mút, sau khi đánh, đập đầu bạn xuống đất, được sự reo hò, cổ vũ, cô này định xông vào xé áo. Sự việc chỉ dừng lại khi có một số nữ sinh khác chạy ra che chắn cho cô bé bị đánh. Hình ảnh và ngôn ngữ thể hiện trong clíp khiến người ta không khỏi rùng mình, không thể tin đó lại là hành vi của những cô bé mới đang học cấp hai.


Theo kết quả xác minh của công an, nạn nhân là Ngọc (15 tuổi), học sinh một trường THCS ở Gia Lâm (Hà Nội). Sáng 22/5, Ngọc vào khu vườn sinh vật của trường thì gặp nhóm bạn cùng lớp 9. Do cô bé cho một bạn vay 150.000 đồng nhưng đòi mãi vẫn chỉ được 100.000 đồng. Nghĩ Ngọc nói xấu bạn mình vì tội nợ dai, nên vừa nhìn thấy cô bé, 6 bạn nữ trong lớp liền nhảy vào đánh hội đồng.


Công an đã làm rõ 6 nữ sinh tham gia vụ việc là Nguyễn Thúy Anh, Nguyễn Huyền Anh, Lê Thu Trang, Vũ Thu Hương, Lê Ngọc Ánh, Nguyễn Việt Anh, cùng 15 tuổi và trú tại huyện Gia Lâm. Hiện, cơ quan công an và nhà trường đã làm việc với nhóm học sinh tuổi teen này để có biện pháp kỷ luật và giáo dục.


Một vụ đánh nhau khác giữa hai nữ sinh.


Một vụ đánh nhau khác giữa hai nữ sinh.


Ngay sau khi clip bị tung lên mạng, nhiều người đã bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của những nữ sinh này. Đa số các ý kiến đều bất bình và giật mình trước cách đối xử của nhóm học sinh nữ vừa mới qua thời kỳ quàng khăn đỏ, nhất là các bậc phụ huynh. Chị Thúy Anh, một bà mẹ làm việc ở khu Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội, cho biết: "Tôi khá sốc về clip đó, cũng chỉ tình cờ tôi xem được khi bạn bè gửi đường link cho. Làm cha mẹ, chắc hẳn ai cũng cảm thấy đau xót trước hành động đó của lớp trẻ tuổi 9X hiện nay".


Nếu như vụ việc trên nguyên do xuất phát từ mẫu thuẫn vay tiền, và "chủ nợ" ở trong thế bị động, bị đám đông xông vào đánh, trên một số trang web và nhiều blog đăng tải một clip về cuộc chiến tay đôi giữa một nữ sinh với từng nữ sinh khác. Trong một buổi chiều, giữa đám đông bạn bè, kẻ hiếu kỳ, trẻ con, xe đạp dựng ngổn ngang, một nữ sinh vẫn còn quàng khăn đỏ, lần lượt "chiến" với một số nữ sinh. Cuộc chiến kết thúc khi cô bé này rách áo đồng phục.


Hai học sinh đeo khăn quàng đỏ hôn nhau giữa lớp.


Hai học sinh đeo khăn quàng đỏ hôn nhau giữa lớp.


Đây không phải là lần đầu tiên những chuyện không hay của học sinh 9X bị quay và tung lên mạng. Trước đó, dân cư mạng cũng không khỏi xôn xao clip về vụ hai học sinh ở độ tuổi đeo khăn quàng đỏ đã thản nhiên diễn cảnh hôn nhau trong lớp, trước sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn.


* Tên nhân vật đã thay đổi


Quang Việt


http://www.ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2008/05/3B9C4E55/


Sợ quá cả nhà ạ, trẻ con bây giờ .... làm sao tránh cho con mình đây