(Dân trí) - Trong lúc cả nhà anh Hòa đang xem ti vi bỗng nghe tiếng nổ ầm ầm ngoài vườn. Hoảng hồn chạy ra xem, nhà anh phát hiện trước sân nhà mình xuất hiện một hố sâu, rộng.


Anh Lê Văn Hòa (ở thôn Xuân Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc: khoảng 22 giờ tối 31/10, trong khi cả nhà anh đang xem ti vi thì nghe tiếng nổ mạnh khiến ngôi nhà bị rung chuyển.


Quá hoảng sợ, nhà anh chạy ra trước hiên nhìn ra sân thì thấy trước khoảng sân nối liền đường ra cổng xuất hiện đường sụt lún và dần biến thành một “hố tử thần” kinh hoàng ngay trước sân nhà. Đường kính hố khoảng gần 6m, sâu chừng hơn 3m, trong hố đầy nước, có hiện tượng sủi bọt.Gia đình anh Hòa đang sống trong chuỗi ngày hoang mang vì "hố tử thần" bỗng xuất hiện trước sân nhà.


Theo anh Hòa cho biết, ngay chỗ miệng hố trước đây có một cây nhãn 5 năm tuổi, cao chừng 4m và một chiếc bàn thờ nhỏ. Nay tất cả đã bị “hố tử thần” nuốt chửng. Chưa dừng lại, quá trình sụt lún, sạt lở quanh hố vẫn tiếp tục diễn ra đến tối ngày 1/11.


Trước hiện tượng lạ trên, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường xem xét sự việc. Sở KH-CN Quảng Bình nhận đinh: “Đây là hiện tượng caster bình thường, do đây là vùng đá vôi nên sự tạo ra các hang động và sụt lún trong lòng đất, là hiện tượng tự nhiên, vùng sụt lở không lớn”.


Tuy nhiên cơ quan chức năng tỉnh này cũng khuyến cáo gia đình anh Hòa và mọi người không nên đến gần khu vực “hố tử thần” nhằm đảm bảo an toàn.


Vì nghi ngại hiện tượng động đất nên người nhà anh Hòa đã chuyển đồ đạc sang nhà ông bà nội ở gần đó trú tạm. Hiện gia đình anh Hòa đang rất hoang mang lo lắng trước hiện tượng bất thường trên.


Đặng Tài - Đăng Đức


http://dantri.com.vn/c728/s728-658532/hoang-hon-vi-ho-tu-than-xuat-hien-truoc-san-nha.htm