Cập nhật lúc 09:55, Thứ Năm, 15/04/2010 (GMT+7)


,


(Tin nhanh Vietnamnet) - Ngày 13-4, cơ trưởng Hãng hàng không Jetstar Pacific báo cáo máy bay của hãng này suýt đâm máy bay của Vietnam Airlines, Cục Hàng Không Việt Nam cho biết.


Theo viên cơ trưởng, chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội mang số hiệu BL810 ngày 28-3 vừa qua chuẩn bị hạ cánh bỗng dưng phát hiện máy bay A320 của Vietnam Airlines ở độ cao hướng ngược lại. Khoảng cách không lưu giữa 2 máy bay được cơ trưởng phản ánh là 1.400 feet, tầm nhìn xa 2 dặm (khoảng 4 km). Ngay lập tức, máy bay JP đã phải bay vòng, tránh được một tai nạn thảm khốc.


Ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Chén - Giám đốc Công ty Bảo đảm hoạt động bay miền Bắc (ĐBHĐBMB) cho biết, ngoài việc tạm đình chỉ, tước giấy phép những nhân viên liên quan, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận mặt đất cũng bị khiển trách.


Mô tả ảnh.


Máy bay Jetstar Pacific(Ảnh: vnphoto.net)


Ông Chén cũng cho biết thêm: Kíp trực vừa rồi toàn những người giàu kinh nghiệm gần hai mươi năm trong nghề nhưng vẫn để xảy ra sự cố.


Sau vụ việc này, Cty ĐBHĐBMB đã bố trí lại lực lượng như bổ sung người có năng lực, rút kinh nghiệm nghiêm khắc.


Cty ĐBHĐBMB có 170 kiểm soát viên không lưu. Ở sân bay Nội Bài mỗi ngày phải kiểm soát, hướng dẫn khoảng 150 chuyến.


Cùng với sự cố “máy bay suýt đè lên ô tô” vừa qua, đây là một cảnh báo đối với các hãng hàng không, sân bay về đảm bảo độ an toàn cho máy bay khi hạ cánh


http://vietnamnet.vn/xahoi/201004/Hoang-hon-may-bay-Jetstar-Pacific-suyt-dam-Vietnam-Airlines-904449/