Dự án Hỗ trợ kỹ thuật và Dự án Thu thập số liệu với tổng số tiền 7,3 triệu USDChiều 8/4, tại Hà Nội, thông qua Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp Quốc (FAO), Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện hai dự án phòng, chống cúm gia cầm với tổng số tiền 7,3 triệu USD.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Diệp Kỉnh Tần và ông Andrew Speedy, Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam đã ký hai dự án gồm: Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp nhằm nâng cao sự chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp để ứng phó với cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) giai đoan 3 và Thu thập số liệu cho việc chuyển đổi chiến lược tiêm phòng vi rút cúm gia cầm độc lực cao (H5N1) tại Việt Nam.


Dự án Hỗ trợ kỹ thuật được thực hiện trong thời gian 12 tháng và bắt đầu từ tháng 10/2008 với kinh phí 3,3 triệu USD. Dự án Thu thập số liệu cũng bắt đầu từ tháng 10/2008, kết thúc vào tháng 9/2010 với kinh phí tài trợ là 4 triệu USD. Như vậy, kể từ năm 2005, Chính phủ Hoa Kỳ đã đóng góp khoảng 50 triệu USD để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống cúm gia cầm tại Việt Nam.


Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cho biết: Việt Nam luôn nhận thức rõ cuộc chống dịch cúm gia cầm vẫn còn nhiều khó khăn trở ngại, đồng thời đánh giá cao kiến nghị của các chuyên gia trong việc đề xuất nghiên cứu chuyển đổi chiến lược phòng, chống bệnh, trong đó chú trọng hơn đến những biện pháp trung và dài hạn, nhất là những giải pháp phát triển chăn nuôi bảo đảm an toàn sinh học, nâng cao năng lực ngành thú y để có thể ứng phóng với những dịch bệnh khác trong tương lai./.


TTXVN


http://vovnews.vn/Home/Hoa-Ky-ho-tro-Viet-Nam-hai-du-an-phong-chong-cum-gia-cam/20094/109234.vov