Chủ Nhật, 13/06/2010, 08:30 (GMT+7)


Hồ tử thần: rào bị phá để vào tắm, tâm sự


TTO - Hồ Đá thuộc ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nằm trong khuôn viên làng đại học quốc gia TP.HCM vốn là nơi có thể nói có số lượng tai nạn chết đuối thương tâm nhiều nhất lâu nay; năm nào cũng có người chết.


Bên cạnh biển báo "Cấm tắm" là một nhóm người đang chuẩn bị tắm và một đàn bò được chăn thả. Ảnh chụp chiều ngày 11-6-2010


Gần đây, chính quyền địa phương đã rào chắn xung quanh bờ hồ và dựng các biển "Cấm tắm", "Cấm vào". Tuy nhiên, do thiếu người theo dõi thường xuyên để thực hiện lệnh cấm này nên vẫn không ngăn được một số bộ phận người dân và sinh viên vào đây để vui chơi, câu cá và nguy hiểm nhất là tắm, bơi lộ trong những ngày hè.Hàng rào chắn bị phá tơi tả.Chiếc cổng sắt rào chắn bị phá hoại đáng thươngỞ một nơi khác, hàng rào sắt cũng bị phá để làm một đường luồn để chui vào hồBên trong hồ Đá vẫn đầy người dân và sinh viên làng đại họcTiếp tục tắm, bợi lặn "xa bờ" cho thoải mái!Hẹn hò nhau cũng phải lên tận những vách đá cheo leo bên bờ hồ mới lãng mạn (?!)


Chẳng lẽ chính quyền nơi đây bó tay trước hiện tượng này?


Tin, ảnh: NGUYỄN MẬU TRƯỜNG - LÊ MẠNH TÙNG