Kể từ ngày hôm qua 29/9, ông Henrique Calisto chính thức rời khỏi chiếc ghế HLV Muang Thong United (Thái Lan). Thông tin này đã được đăng tải trên trang thông tin của CLB.Cựu HLV đội tuyển Việt Nam, Calisto. Ảnh: Hoàng Hà


Sau hơn sáu tháng cầm quân trên đất Thái, HLV Henrique Calisto đã nói lời chia tay với Muang Thong. Tín nhiệm uy danh "phù thủy" của ông Calisto cũng như thành tích ông có được với bóng đá Việt Nam, tập đoàn Siam Sports đã mời ông về với hợp đồng kéo dài hai năm và mức lương trên 30.000 USD/tháng hồi đầu tháng ba năm nay.


Mục tiêu mà Muang Thong đặt ra khi ký hợp đồng với ông Calisto là phải đưa CLB này bảo vệ thành công ngôi vô địch Thai League.


Tuy nhiên, mặc dù Thai League còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc, nhưng kết quả thi đấu của Muang Thong không khiến các ông chủ của CLB này hài lòng.


Tại Thai League, Muang Thong đang đứng thứ 3 trên BXH Thai League, kém đội dẫn đầu Buriram PEA 12 điểm và thi đấu ít hơn hai trận. Tuy nhiên, điều không hài lòng nhất của Tập đoàn Siam Sports có lẽ là thất bại của đội trên đấu trường AFC Cup ở tứ kết trước CLB Kuwait SC với tỷ số 0-1đầu tuần này.


Người thay thế vị trí của ông Tô hiện tại là trợ lý HLV Sarawut Treephan với nhiệm vụ dẫn dắt Muang Thong ở trận đấu chiều nay trong khuôn khổ Thai League.


Theo thông tin từ Muang Thong, hai bên đã ngôi lại bàn bạc và thống nhất chấm dứt hợp đồng làm HLV của ông Calisto tại đây. Việc bàn bạc có đồng thuận này sẽ giúp Muang Thong hạn chế được số tiền bồi thường cho ông Calisto.


Minh Hoàng


http://vnexpress.net/gl/the-thao/bong-da/2011/09/hlv-calisto-mat-viec-tren-dat-thai/