Hình ảnh về “Trung đoàn Bất tử” tràn ngập trên khắp nước Nga


10/05/15 15:39
Hàng triệu người trên khắp nước Nga và thế giới đã chung vui ngày lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít. Nhiều người dân đã tập trung để hành quân cùng “Trung đoàn Bất tử” trên phố.Đã có rất nhiều người mang theo ảnh của những cựu chiến binh thời Thế chiến II tập trung lại và cùng nhau dạo bước trên các con phố ở Nga trong một phong trào có tên là “Trung đoàn Bất tử”.Trang web của phong trào này ghi rằng: “Người tham gia phải tuần hành một cách tự hào vào bất kỳ lúc nào”.


Petropavlovsk – Kamchatsk ở vùng Viễn Đông nước Nga là một trong những thành phố đầu tiên tổ chức diễu hành vào ngày 9/5, khi đã có khoảng 3.000 người tập trung tại đó sau lễ diễu binh. Tại thành phố Tomsk ở Siberia (Nga), nơi phong trào Trung đoàn Bất tử được khởi xướng, 30.000 người đã xuống đường tham gia.


Cuộc tuần hành đã diễn ra trên toàn nước Nga, từ thành phố Vladivostok ở viễn đông nước Nga cho đến Kaliningrad ở phía tây. Tại Moscow, cảnh sát cho biết hơn 400.000 người người đã tập trung và diễu hành trên Quảng trường Đỏ.Người tổ chức của sự kiện này là ông Nikolai Zemtsov cho biết: “Phong trào Trung đoàn Bất tử đã kết nối những người có cha ông chiến đấu trong cuộc chiến từ năm 1941 đến 1945. Chúng tôi muốn vinh danh ký ức của những người hùng đã mang đến chiến thắng vĩ đại này”.Một người khác trong phong trào, ông Sergey Lapenkov cho biết, mục tiêu chính của cuộc tuần hành là để “những ký ức gia đình không bao giờ phai nhạt” và “đưa mọi người xích lại gần nhau hơn”.Năm nay, phong trào Trung đoàn Bất tử cũng đã lan sang các nước bên ngoài Nga. Tại thủ đô Astana ở Kazakhstan, cuộc tuần hành đã diễn ra với khoảng 2.000 người tham gia. Sự kiện này cũng được tổ chức tại thành phố Dnipropetrovsk ở Ukraine, Israel và Brest ở Belarus.Tại thành phố New York (Mỹ), khoảng 100 người đã cầm ảnh người thân đã khuất trong Thế chiến II và tuần hành trên cầu Brooklyn.


Trung đoàn Bất tử ở Yaroslavl, Nga.


Trung đoàn Bất tử ở Perm, Nga.


Trung đoàn Bất tử ở Irkutsk, Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tham dự Trung đoàn Bất tử.


Trung đoàn Bất tử tại Ulan-Ude, Nga.


Trung đoàn Bất tử tại Kazan, Nga.


Trung đoàn Bất tử tại Samara, Nga.


Trung đoàn Bất tử tại Tomsk, Nga.Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.