http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/148417/hh-ngo-phuong-lan-se-lay-chong-ngoai-quoc-vao-thang-12.html


Theo giới thạo tin, Hoa Hậu Thế Giới Người Việt đầu tiên Ngô Phương Lan sẽ lấy chồng vào trung tuần tháng 12 tới đây.Theo nguồn tin riêng của PV, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan đã đính hôn và đang chờ đến ngày kết hôn vào 13/12/2013 sắp tới. Tin vui đã được người đẹp chia sẻ đến những người bạn rất thân của cô cách đây ít ngày. Chú rể của Ngô Phương Lan không phải là gương mặt xa lạ, anh tên Loz Whitake - một giáo viên của Hội đồng Anh tại Hà Nội.

Cách đây không lâu, vị hôn phu của Ngô Phương Lan cũng đã xuất hiện trên truyền hình cùng với người đẹp và MC Diễm Quỳnh thông qua một gameshow.


Theo giới thạo tin, Ngô Phương Lan quen Loz Whitaker đã được hơn một năm. Hai người tỏ ra rất tình cảm và khăng khít, thấu hiểu nhau. Những người bạn của hai người đều nhận định "đó chính là một nửa đích thực dành cho nhau". Khi hay tin cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân, bạn bè của Ngô Phương Lan đều khá bất ngờ vì chuyện tình cảm của cô khá kín tiếng.


Vị hôn phu của Ngô Phương Lan được sinh ra tại Cannock, tốt nghiệp Đại học University of Warwick và hiện đang làm giáo viên Tiếng Anh. Theo lời kể của mẹ Ngô Phương Lan, Hoa hậu không khéo khoản nấu nướng, bếp núc, nhưng món nào cô thích thì nấu rất say mê và bài bản. Phương Lan có thể nấu nhiều món như bún bò Nam Bộ, phở gà, phở bò, các món nộm... làm cả mẹ cô cũng bất ngờ. Đặc biệt, Ngô Phương Lan có biệt tài nấu một số món Tây khá ngon.

Chồng sắp cưới của Ngô Phương Lan - Loz Whitaker


Trong chuyện tình cảm, Ngô Phương Lan từng "hứa" với mẹ rằng, chỉ khi nào 25 tuổi cô mới bắt đầu yêu và nghĩ về cuộc sống gia đình, vì cô là người thích du lịch và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau. Nói về người đàn ông của đời mình, Ngô Phương Lan yêu cầu ở anh phẩm chất như biết tôn trọng, chia sẻ, biết chăm sóc yêu thương, có trí tuệ và bản lĩnh… Ngoài ra, Ngô Phương Lan rất thích câu ngạn ngữ của người Anh “Taste differ”, còn người Pháp nói “Chacun a son gout” (tạm dịch: Mỗi người mỗi gu). Với người đàn ông thì trí tuệ, bản lĩnh, biết chia sẻ, thông cảm và khiêm tốn, biết tôn trọng và hợp tác với người khác mới là những đức tính và tiêu chí quan trọng


Lan không biết nấu nhiều món nhưng món nào mà thích thì nấu rất say mê và bài bản, Lan biết nhiều ra phết, có khi biết nhiều món mà tôi không biết, ví dụ bún bò Nam Bộ, phở gà, phở bò, các món nộm... Ngoài ra, Lan còn nấu một số món Tây khá ngon nhưng cháu thích ăn đồ Việt Nam hơn.


Thiệp mời hiện đại dành cho bạn bè của cặp đôi trẻ Lan và Loz được gửi gắm đến mọi người với sự trân trọng và nhắc nhớ ngày 13/12 sắp tới là ngày cô lên xe hoa.


Ngô Phương Lan (quê gốc ở Diễn Châu, Nghệ An, sinh ngày 12 tháng 3 năm 1987 tại Hà Nội) là Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007. Cha cô là ông Ngô Quang Xuân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011. Cả mẹ cô, bà Lê Thị Hòa cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Ảnh hưởng từ bố mẹ nên Ngô Phương Lan nuôi ước mơ trở thành nhà ngoại giao trong tương lai. Ngô Phương Lan là con gái út trong gia đình và còn có chị gái Ngô Thu Hương hơn cô 11 tuổi, là Thạc sĩ Kinh tế tốt nghiệp ở Mỹ .

Sau khi đăng quang Hoa Hậu, Ngô Phương Lan không mặn mà với showbiz, cô rút lui và ít tham gia các hoạt động giải trí. Chỉ những hoạt động từ thiện, cộng đồng Ngô Phương Lan mới mặn mà tham dự. Và chiến dịch "Chống ung thư vú" mới được phát động cách đây ít lâu được cô chú ý và nhận lời tham gia vì tính nhân văn và sức khỏe của "một nửa thế giới".


Năm 1993, đang học lớp 1 ở Hà Nội thì Ngô Phương Lan đã theo gia đình sang Mỹ vì khi đó Ngô Quang Xuân làm Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Ngô Phương Lan từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao ở trường Tiểu học New York. Lên trung học Ngô Phương Lan xuất sắc vượt qua kỳ thi tú tài toàn phần Pháp của Trường quốc tế Pháp. Cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa lịch sử.


Đầu năm 2000, Ngô Phương Lan trở lại Hà Nội học tại Trường Quốc tế Liên hiệp quốc, Năm 2002, cô lại theo bố mẹ sang Thuỵ Sĩ sống và học tập cho đến nay. Sở thích của Ngô Phương Lan là hát, múa, dã ngoại và thể thao. Từ khi 3 tuổi, cô đã biết múa quạt và tập hợp các bạn múa cùng mình. Dù chỉ học qua băng đĩa nhưng cô có thể múa được điệu chim công, "chim Kơ tia gọi bầy" hay "Lung linh mai vàng" của Quốc Toản.(Theo 2sao)