Cô người mẫu tung tẩy trên sàn catwalk thuở nào với nhiều ánh hào quang bao quanh nay đã an phận trở thành người vợ và người mẹ của một cô công chúa nhỏ tại khi làm dâu tại đất khách quê người, Canada.
Trần Vân Anh là cô gái có tính cách nồng nhiệt và hồ hởi, vì thế cô luôn truyền nhiệt đam mê cho những người đối diện. Với tính cách đa chiều, đôi khi tưng tửng nhưng nhiều lúc lại ủy mị, đàn bà, cô sống có chiều sâu, biết chăm lo, vun vén gia đình hết mực. Vân Anh cho biết mất khá nhiều thời gian để thích nghi ở nơi đất khách quê người không có người thân ở gần, nhưng việc học hành và chăm sóc gia đình chiếm trọn thời gian nên cũng khiến cô đỡ buồn hơn.
Trần Vân Anh cùng chồng và con gái.

Cô tự chấm cho mình 8/10 điểm cho vai trò nội trợ.
Ngày 4/5 vừa qua cũng là thời điểm Vân Anh kết hôn được 5 năm, và tính cả hai năm yêu nhau nữa thì cả 2 vợ chồng cũng gắn bó được 7 năm. Cuộc sống mới tại Montreal của Vân Anh hoàn toàn khác hẳn ở Sài Gòn. Tất cả đều nhẹ nhàng và bình yên, đúng kiểu cuộc sống gia đình, không son phấn, quần áo lụa là, cao gót và hay ánh đèn sân khấu. Vân Anh bận rộn với việc học và chăm sóc con gái, tự tay nấu ăn, dọn dẹp cho gia đình mà không có sự giúp đỡ nào của người giúp việc.Nhiều người từng cho rằng, phụ nữ showbiz ít có hạnh phúc, nhưng với Vân Anh thì cô là một ngoại lệ. Vân Anh cho rằng, tùy quan điểm sống và nhìn nhận vấn đề của hai cá nhân trong cuộc hôn nhân đó như thế nào sẽ tìm ra cách cân bằng và giữ gìn hạnh phúc. Cô nhận thấy nhiều anh chị, cô chú bác hoạt động trong giới giải trí vẫn hạnh phúc với gia đình nhỏ nhưng không rút hẳn khỏi công việc làm nghệ thật.Chia sẻ về điều quý giá nhất trong 5 năm qua, Vân Anh cho rằng đó là được làm mẹ của một bé gái khỏe mạnh và kháu khỉnh. Chính tay cô và ông xã chăm sóc con nên quan sát được hết từng giai đoạn bé lớn lên, từ khi tập ăn, tập nói, tập ngồi, tập bò, tập đi, mọc cái răng đầu tiên, biết làm thêm trò mới ... Niềm vui này làm cho Vân Anh thấy không cô hối hận vì quyết định lùi vài bước sự nghiệp hy sinh cho gia đình


Đối với Vân Anh, việc làm dâu cô không gặp khó khăn gì, vì bố mẹ chồng ở nước ngoài nên rất tâm lý, cộng thêm chuyện nhà cửa ở riêng nên kể như không có gì gọi là làm dâu. Mẹ chồng Vân Anh là người Bắc từng khen cô con dâu miền Tây biết làm các món ăn miền Bắc như Bún thang, Bún mọc, Chả cá. Đó là dấu hiện đáng mừng cho cô, không hoàn hảo, nhưng là người có cố gắng.Hạnh phúc trong đời sống hôn nhân của Trần Vân Anh còn đến từ người chồng hiểu chuyện. Anh không đòi hỏi, cấm đoán bất cứ việc gì, mà luôn ủng hộ cô. Chính vì điều này, Vân Anh luôn nghĩ đến trách nhiệm, ảnh hưởng với gia đình trước khi quyết định điều gì. Trần Vân Anh giãi bày, đôi khi hai chữ trách nhiệm làm cô có vẻ nghẹt thở nhưng đó là một điều tốt. Nó sẽ giúp Vân Anh bình tĩnh hơn, suy nghĩ kỹ hơn. "Mình không còn độc thân, tất nhiên phải có sự hy sinh cho gia đình và bớt háo thắng hơn xưa." - Cô chia sẻ.Câu danh ngôn Vân Anh yêu thích là dành cho công việc: “Choose a job you love, and you will never have to work a day in your life”(Dịch tạm: Chọn một công việc mà bạn yêu thì sẽ chẳng bao giờ phải làm ngày nào trong cuộc đời của bạn) của Khổng Tử. Câu nói này luôn nhắc nhở Vân Anh phải sống hết mình cho niềm đam mê mà mình đang theo đuổi vì không có niềm vui nào hay hơn là được làm đúng việc mà mình yêu thích.Một khi bước chân vào làng thời trang là không ai có thể cưỡng lại hấp lực của nghề nghiệp xa hoa và ồn ào này. Vân Anh được mọi người biết đến với hình ảnh gắn liền với thời trang, nhưng cô đang theo đuổi thời trang theo một khía cạnh thú vị khác. Dù đã rời xa sang diễn nghề người mẫu nhưng cô lại quyết tâm làm việc trong nghành thời trang dưới một cương vị khác sau 2 năm học chuyên ngành Fashion Marketing của Lasalle College, Montreal, Quebec, Canada.Một vài tấm ảnh cưới mà Trần Vân Anh lần đầu tiết lộ và chia sẻ:


Chân dài Thanh Hằng và Đàm Vĩnh Hưng đến chúc mừng vợ chồng Trần Vân Anh
Diễn viên Tăng Thanh Hà, quay phim Nguyễn Tranh và đạo diễn Quang Dũng
Chân dài Xuân Lan
Nhạc sỹ Đức Trí
Ca sĩ Lê Hiếu