Hành khách ném lọ cà mắm tại sân bay bị phạt 750.000 đồnghttp://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/hanh-kha-ch-ne-m-lo-ca-ma-m-ta-i-san-bay-bi-phat-750-000-dong-3241363.html


Lãnh đạo Cảng vụ miền Bắc đã xử phạt hành khách Nghiêm Tiến Khôi 750.000 đồng vì hành vi lăng mạ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, chiều 22/6 hành khách Nghiêm Tiến Khôi (38 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thực hiện kiểm tra an ninh cho chuyến bay VJ173 từ Hà Nội đi TP HCM.


Khi kiểm tra để vào khu vực cách ly ở sảnh A, sân bay Nội Bài, nhân viên soi chiếu phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Nghiêm Tiến Khôi có một lọ cà mắm.Hành vi bất hợp tác với nhân viên hàng không của hành khách Khôi được camera ghi lại. Ảnh: Sân bay Nội Bài


Nhân viên an ninh yêu cầu anh Khôi bỏ lọ cà mắm ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay theo quy định. Lúc này, hành khách Khôi không chấp hành mà đứng tại quầy làm thủ tục để cãi vã và đưa ra những lời lẽ có tính lăng mạ nhân viên an ninh. Hành khách này tỏ ra tức giận và ném mạnh lọ cà mắm xuống sàn nhà khiến vỡ tung và vương vãi khắp nơi.


Theo Nghị định 147/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản và xử phạt hành khách Khôi với mức 750.000 đồng.


Theo quy định của ngành hàng không, hành khách không được phép mang hàng hóa là chất lỏng và nặng mùi trong hành lý xách tay lên máy bay.