Hàng nghìn trẻ nước Anh có nguy cơ nhiễm E. coli


15/09/2009
| 10:52:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/Hang-nghin-tre-nuoc-Anh-co-nguy-co-nhiem-E-coli/20099/17293.vnplus
Ảnh minh họa. (Ảnh: Internet)Hàng nghìn trẻ em ở Anh đang đứng trước nguy cơ bị nhiễm khuẩn E. coli sau khi các chuyên gia y tế nước này phát hiện một địa điểm vui chơi giải trí, nơi được xác định là ổ dịch, vẫn tiếp tục mở cửa đón khách trong một thời gian dài.


Địa điểm vui chơi trên là một trang trại có tên Godstone ở hạt Surrey, giáp thủ đô London về phía Tây Nam.


Mỗi ngày, trang trại Godstone đón khoảng 2.000 du khách, một nửa trong đó là trẻ em, đến tham quan và chơi đùa với các loài vật nuôi.


Cuối tuần qua, khu vui chơi này đã phải đóng cửa do một số trẻ em bị phát hiện nhiễm khuẩn E.coli sau khi từ trang trại trở về. Tuy nhiên, Cơ quan Y tế Cộng đồng Anh (HPA) cho rằng trường hợp nhiễm khuẩn đầu tiên có thể bị phát hiện từ tháng 8 vừa qua. Chính vì vậy, HPA khuyến cáo các bậc phụ huynh, trường mẫu giáo và tiểu học cần đặc biệt cảnh giác trước nguy cơ bệnh dịch lây lan.


Đây được coi là ổ dịch E. coli lớn nhất ở Anh bắt nguồn từ một trang trại chăn nuôi.


Theo thông báo của HPA, đến nay đã có tổng cộng 36 trường hợp được phát hiện nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này, 12 em dưới 10 tuổi vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện.


Giáo sư Hugh Pennington - một trong những chuyên gia đầu ngành về vi trùng học của Anh - cho biết vi khuẩn E. coli khi đã xâm nhập vào cơ thể trẻ em có thể gây nguy hiểm tính mạng.


Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong phân động vật và có thể lây nhiễm vào cơ thể thông qua tay, quần áo hoặc giày dép./.


(TTXVN/Vietnam+)