Hàng loạt trang web của Chính phủ Mỹ bị tấn công


09/07/2009 | 11:36:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/Hang-loat-trang-web-cua-Chinh-phu-My-bi-tan-cong/20097/10234.vnplus
Ảnh chụp màn hình trang web của Nhà Trắng.Ngày 8/7, các chuyên gia an ninh máy tính của Mỹ cho biết các trang web của Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ nằm trong số các mục tiêu của một đợt tấn công ồ ạt xuất phát từ nước ngoài bắt đầu từ cuối tuần vừa rồi.


Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) khẳng định nhiều trang web của chính quyền Mỹ và tư nhân đã bị tấn công dưới hình thức "từ chối cung cấp dịch vụ" (DDoS), tức là làm quá tải một trang web từ hàng loạt máy tính bị nhiễm malware, hay còn gọi là "botnet". Khi quá tải, các trang web bị tấn công trở nên không thể truy cập được.


DHS cũng cho biết các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ đã đối phó khá tốt, ngoại trừ trang web của Ủy ban Thương mại Liên bang.


Ngoài các cơ quan nói trên, các trang web của chính DHS, Bộ Giao thông, Cơ quan Hàng không Liên bang, Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Bộ Tài chính, đài VOA cũng nằm trong các mục tiêu bị tấn công. Đợt tấn công này cũng đã làm tê liệt nhiều trang web của Chính phủ Hàn Quốc.


Trang web của các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc cũng bị các tin tặc "thăm viếng".


Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) nói rằng đây không phải là một cuộc tấn công riêng lẻ của các cá nhân mà dường như là của một tổ chức hay quốc gia nào đó.


Hiện NIS và nhà chức trách Mỹ đang phối hợp để truy tìm thủ phạm đã xâm nhập vào 12.000 máy tính cá nhân ở Hàn Quốc và 8.000 máy tính khác ở nước ngoài rồi lợi dụng các máy tính này làm phương tiện tấn công các trang web.


Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, hiện cơ quan này chưa xác định được nguồn gốc của các cuộc tấn công.


Theo Dean Turner, Giám đốc Mạng tình báo toàn cầu của hãng an ninh mạng Symantic, đã có khoảng hơn 50.000 máy tính bị sử dụng để thực hiện các đợt tấn công trong mấy ngày qua và mục tiêu là hơn 20 trang web của Mỹ và Hàn Quốc./.


(TTXVN/Vietnam+)