(Petrotimes) - Hamburg là thành phố lớn thứ 2 nước Đức sau Berlin, và cũng là một trong 7 thành phố lớn nhất Liên minh châu Âu. Dân cư thành phố thuộc hạng đông nhất châu Âu dù không phải thủ đô (xấp xỉ 2 triệu người). Hamburg có cờ và bài hát riêng cho thành phố của mình.


Tên của thành phố rất dễ khiến du khách liên tưởng đến món bánh kẹp “hamburger”, nhưng thực ra đây còn là một trong những cảng lớn nhất nước Đức – trung tâm nghệ thuật, nhạc kịch, nơi mà ban nhạc Beatles huyền thoại lần đầu tiên ghi dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế, một thiên đường mua sắm với một loạt các hệ thống cửa hàng và trung tâm mua sắm cao cấp.


Thời trung cổ, thành phố cảng Hamburg là nơi giao thương quan trọng giữa các lái buôn người Ả Rập và châu Âu. Nhiều ý kiến cho rằng món “hamburger” thơm ngon được du nhập từ các lái buôn người Ả Rập, họ hay kẹp thịt cừu tẩm nhiều loại gia vị vào bánh. Sau này, người bản xứ đã “gia công” lại món ăn này bằng cách thay thế thịt cừu bằng thịt heo, bò, thậm chí là cá ngừ, cá hồi được nướng chín thơm ngon. Đến Hamburg mà không tìm cho mình một vị “hamburger” ưa thích, coi như du khách đã bỏ lỡ một trải nghiệm vô cùng thú vị.Những trái dâu tây vô cùng… quyến rũ được bày bán ở Hamburg
Khung cảnh Hamburg
Hội trường đấu giá cá cổ xưa ở trung tâm thành phố giờ biến thành địa điểm biểu diễn của các ban nhạc, các đoàn vũ kịch… hấp dẫn khách tham quanQuảng trường trung tâm thành phốTàu thuyền neo đậu ở một trong những cảng sầm uất nhất châu Âu
Reeperbahn thuộc quận Sankt Pauli, một trong những con phố đẹp nhất Hamburg, với rất nhiều nhà hàng, quán bar, café và các tiệm ăn uống, vui chơi giải trí...Một công viên ở HamburgKhung cảnh một thị trấn dọc theo con sông ở HamburgThành phố nên thơ bên bờ sông…Đường hầm Elbtunnel ở Hamburg, một trong những đường hầm được xây dựng trong những thập niên đầu của thế kỷ 20, chiều dài hơn 400m. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch của Hamburg.


Hương Mai (Theo CN/Orange)


Nguồn: http://www.petrotimes.vn/xa-hoi/du-lich/2012/02/hamburg-%E2%80%93-thanh-pho-xinh-dep-ben-bo-elba