Hải Phòng: 6 trẻ phải nhập viện cấp cứu sau tiêm vắc xin Quinvaxem


(Dân trí) - 6 cháu bé đã phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, toàn thân tím tái, sốt cao. Điều trùng lặp là 6 cháu bé này đều được tiêm mũi vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 trước đó vài tiếng.Tin từ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết: tính đến 17h chiều ngày hôm nay, 25/6 đã có 6 cháu nhỏ nhập viện trong tình trạng nôn mửa, toàn thân tím tái, sốt cao và khó thở sau khi đi tiêm vắc xin mũi 5 trong 1 Quinvaxem.


Trong số này, có 5 cháu được cấp cứu tại Khoa tiêu hóa, 1 cháu nặng hơn được cho vào khoa Hồi sức cấp cứu Nội để điều trị. Hiện các cháu đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tích cực.


Chị Yến (27 tuổi) trú tại thôn Kiều Trung, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng cho biết: Lúc 8h ngày 25/5, tôi cho con gái Lưu Tuệ Như (10 tháng tuổi) đến trạm y tế xã Hồng Thái để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo quy định. Sau khi tôi cho con về nhà được 2 tiếng thì bé bị sốt cao lên tới gần 39 độ. Ngay sau biểu hiện sốt là triệu chứng nôn mửa, quấy khóc rồi người chuyển sang tím tái, mắt lờ đờ, khó thở. Gia đình tôi hoảng hốt bế cháu trở lại Trạm y tế xã thì được trạm y tế gọi taxi đến ngay Bệnh viện trẻ em cấp cứu. Sự việc xảy ra khiến gia đình rất hoang mang và lo lắng”.Cháu Tuệ Nhi đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện sau mũi tiêm vắc xin 5 trong 1


Tại bệnh viện trẻ em, cháu Nhi được cho vào Khoa tiêu hóa rồi lại được chuyển tiếp lên khoa Hồi sức cấp cứu Nội của Bệnh viện để theo dõi tích cực. Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tiếp tại bệnh viện này.


Theo phản ánh của gia đình cháu Nhi trước khi được tiêm mũi vắc xin nói trên, sức khỏe cháu hoàn toàn khỏe mạnh.


Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Cường, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng nhận định: hiện tượng một số cháu nhỏ xuất hiện tình trạng sốt cao, hơi tím tái, khó thở là hiện tượng bình thường do phản ứng phụ của vắc xin. Nguyên nhân xảy ra vụ việc nêu trên đang được kiểm tra.


Thu Hằng


http://dantri.com.vn/suc-khoe/hai-phong-6-tre-phai-nhap-vien-cap-cuu-sau-tiem-vac-xin-quinvaxem-892688.htm