TP - Ông Nguyễn Hữu Thư năm nay 63 tuổi, ở xóm 3A, xã Thanh Phong, Thanh Chương – Nghệ An bị mù 2 mắt từ khi còn nhỏ. Bố mẹ ông mất sớm để lại 3 người con.Ông Thư (khi còn khỏe) đang bế cháu


Người con đầu Nguyễn Hữu Oánh (nay đã 66 tuổi) bị tàn tật (2 tay khèo) chẳng làm được gì. Người con thứ hai Nguyễn Hữu Thi đi bộ đội, hy sinh tại chiến trường miền Nam năm 1966. Người con thứ ba là Nguyễn Hữu Thư bị mù 2 mắt.


Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người lành lặn thì đã hy sinh còn lại hai người tàn tật nương tựa lẫn nhau.


Để có người giúp đỡ khi về già, ông Thư đã mò mẫm đi dạm vợ cho ông Oánh. Đã 5 người vợ về ở với ông Oánh nhưng cả 5 người đều lần lượt ra đi, không ai ở quá 2 tháng, vì không chịu được cảnh khổ.


Mãi đến người thứ 6 đã quá lứa lỡ thì, có mang gần 7 tháng mới chịu ở lại với ông Oánh. Thế nhưng khi sinh con, bà mất, để lại đứa con cho 2 người tàn tật. Được hai người tàn tật lần hồi nuôi nấng, nay anh Thìn (con ông Oánh) đã trưởng thành, lấy vợ và sinh được 2 người con.


Do dị tật bẩm sinh nên mặc dù là cha của 2 đứa trẻ nhưng anh Thìn vẫn ngớ ngẩn chẳng biết làm gì, việc kiếm gạo nuôi 2 đứa cháu thơ dại và người anh tàn tật đều do ông Thư đảm nhiệm.


Đã 2 tháng nay, ông Thư phát bệnh ung thư ở giai đoạn cuối đang nằm chờ chết, vì vậy việc nuôi ông Oánh và 2 cháu nhỏ không biết trông cậy vào ai. Hiện hoàn cảnh của họ vô cùng khó khăn rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm.


Nguyễn Hữu Mai


:2: Thương quá, có cách gì giúp đỡ họ bây giờ nhỉ?