Hình ảnh những em bé sơ sinh chỉ mới hai tuần tuổi bị quăng qua quăng lại trong không trung theo một phương pháp trị liệu được gọi là “Baby Yoga” (Yoga cho trẻ sơ sinh) đã khiến hàng triệu người bị sốc.


http://www.zing.vn/news/chuyen-la/hai-hung-yoga-cho-tre-so-sinh/a237675.html


Lena Fokina chính là người thực hiện liệu pháp Yoga này. Rất nhiều người tin rằng em bé mà Lena Fokina, 51 tuổi, người 30 năm tiến hành các bài tập luyện tương tự là búp bê. Tuy nhiên, đó lại là những em bé thực sự, bằng xương bằng thịt và chỉ khoảng 2 tuần tuổi.


Hầu hết các em bé đều khóc thét hay nôn mửa trong màn tập mà nhiều người gọi là tra tấn này. Tuy nhiên, Lena khẳng định điều đó có lợi cho những đứa trẻ. “Các động tác tập luyện được thực hiện nhằm cải thiện khả năng và giúp phát triển cơ bắp của những em bé”, Lena nói.


Dù nhìn khá nguy hiểm và đáng sợ, nhưng rất nhiều bậc cha mẹ, chủ yếu ở Nga và Ukraine, lại tỏ ra hài lòng khi nhìn Lena trị liệu cho con họ. Mỗi đợt trị liệu như thế này sẽ kéo dài trong 12 ngày, và các bậc cha mẹ phải bỏ ra 255 bảng Anh để con mình được Lena tập luyện.


Dưới đây là một vài hình ảnh về phương pháp trị liệu của Lena Fokina: