Hầu hết mọi người cắn móng tay khi họ đang lo lắng hay có cảm giác thèm ăn sôcôla hay khoai tây chiên. Tuy nhiên, hai chị em sinh đôi đến từ Bradford (nước Anh) lại thường xuyên ăn nến và những quyển sách cũ.
Hai chị em Adele và Anita bị mắc hội chứng PicaHai chị em sinh đôi Adele và Anita, đều 50 tuổi bị mắc hội chứng Pica, một căn bệnh rối loạn ăn uống với đặc trưng là ăn những thực phẩm ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng như đá, cát, sơn và bụi bẩn.


Vói Adele, hội chứng bắt đầu khi cô còn là một đứa trẻ. Hồi đó cô đã ăn 5cm sáp nến mỗi ngày giống như người ta ăn sôcôla vậy. “Khi lên 8 hoặc 9 tuổi, tôi đã bắt đầu thích mùi nến. Từ đó tôi bắt đầu ăn nến”, cô cho biết. Adele cho biết nến như một món ăn thơm ngon với cô và cô đã ăn trong suốt cuộc đời mình mà không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.Adele thường ăn 5cm nến mỗi ngày. Ước tính cô đã ăn gần 300 cây nếnCô Anita thường lùng sục các cửa hàng sách cũ để mua. Sau khi mua về, sách được cắt thành


những sợi nhỏ trước khi ănĐối với cô chị gái Anita, hội chứng Pica đến muộn hơn khi cô đã mang thai 24 năm trước đây. “Tôi bắt đầu có cảm giác thèm ăn những thứ có mùi như vé xe buýt cũ. Tôi cũng thích những quyển sách cũ. Những quyển sách càng cũ càng có mùi vị thơm ngon. Nó giống như ăn một thanh sôcôla vậy”. Cô thường lùng sục những cửa hàng sách cũ để mua sách. Sau khi mua, quyển sách sẽ được cắt nhỏ thành sợi trước khi ăn.


Bình luận về chứng rối loạn ăn uống của cặp song sinh, nhà tâm lý học MarciaKarp cho biết: “Có nhiều lý do vì sao con người lại ăn những chất liệu phi thực phẩm. Phụ nữ mang thai thường có cảm giác thèm ăn kỳ lạ và Pica xảy ra có thể do cơ thể thiếu hụt chất khoáng”.


http://2sao.vn/la/hai-chi-em-sinh-doi-nguoi-an-nen-nguoi-an-sach-cu-p0c1052n20140810085534472.vnn