(Dân trí) - Khoảng 10h30 sáng nay (24/7), một xưởng sản xuất cồn thạch (ở Km số 1 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn kéo dài gần 2 tiếng, thiêu rụi nhiều nhà đồ đạc trong nhà xưởng.Theo một số nhân chứng tại hiện trường kể lại, vào khoảng thời gian trên, người ta bất ngờ nhìn thấy khói và lửa phát ra từ một xưởng sản xuất cồn thạch và kho chứa dầu máy Vistra cạnh Tổng kho Nam Sông Hồng (Km số 1, đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội).


“Lúc đó em nghe thấy một tiếng nổ to và bắn tung tóe kèm theo lửa bùng phát lên, em và mọi người cùng chạy toán loạn thoát thân” – chị Trình Thị Thanh sống gần đó kể lại.


Nhiều người cho biết, khoảng 30 phút sau lực lượng cứu hỏa mới đến hiện trường để dập lửa, nhưng do nơi cháy là kho sản xuất cồn nên công việc dập lửa rất vất vả. Gần 2 tiếng đồng hồ sau ngọn lửa mới được khống chế.


Thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại.Xe ô tô để trong xưởng bị hư hỏngXe máy trong xưởng bi ngọn lửa thiêu rụiHuy động 2 xe cứu hỏa, 3 xe bồn chở nước đến ứng cứu nhưng phải mất gần 2 tiếng mới khống chế được ngọn lửa.


Nguyễn Dương


http://dantri.com.vn/su-kien/ha-noi-xuong-san-xuat-con-chay-du-doi-suot-2-tieng-905358.htm