Bức xúc việc một số tuyến xe bus bỏ bến không đón khách trong giờ tan tầm, một ông già đã nằm ra làn đường xe bus, buộc xe dừng lại.


Khoảng 15h đến 19h hôm qua, 01/11, tại bến đỗ xe bus trước cửa Nhà khách Sơn La trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, một người đàn ông nằm ra đường, dùng thắt lưng của mình vẫy chặn đường, buộc xe bus phải dừng lại để hành khách lên xe.


Việc làm của ông Hà nhận được những ý kiến trái chiều. Người nói ông "tâm thần", người lại cho rằng phải làm vậy, người đi xe bus mới có cơ hội lên được xe.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, người đàn ông này tên là Phạm Trung Hà (60 tuổi, sống tại khu vực đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân). Ông Hà nói, chứng kiến cảnh xe bus thường xuyên bỏ bến, không chịu đón trả khách trong giờ tan tầm nên ông có hành động nêu trên.


Trước đó, hồi cuối tháng 10/2011, dư luận xôn xao khi clip một thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi, tay cầm điếu cày phân làn đường trên phố Trương Định (Hà Nội), được tung lên mạng.


Những người đồng tình cho rằng, trong bối cảnh giao thông hỗn loạn, ý thức người dân kém thì đó là việc nên làm. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng hành động này là quá hung hãn, thiếu văn hóa.


Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP.Hà Nội nói đây là "hành vi tự phát của người dân không được ủng hộ và không được khuyến khích". Công an thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra, phối hợp với gia đình nhắc nhở người thanh niên này.


Ông già nằm giữa đường chặn xe bus cho khách lên xe (xin xem tại nguồn)


Theo Bee.nethttp://vtc.vn/2-307983/xa-hoi/ha-noi-xe-buyt-bo-ben-ong-gia-lan-duong-dau-tranh.htm