Cập nhật lúc : 9:11 PM, 03/12/2010


Hà Nội: Nhiều học sinh ở Thanh Oai bị ngộ độc nước uống


Cơ quan chức năng chưa tìm ra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.


Mấy ngày gần đây, nhiều người dân ở xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội vô cùng hoang mang và lo lắng vì nhiều học sinh tiểu học của xã phải nhập viện sau khi uống nước tại trường học nhưng cơ quan chức năng chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra vụ ngộ độc.


Sáng 1/12, tại trường tiểu học xã Thanh Cao xảy ra vụ ngộ độc tập thể, làm 10 học sinh của lớp 3G phải nhập viện. Bà Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi tập văn nghệ xong, số học sinh này uống nước đóng bình do doanh nghiệp tư nhân Kỷ Nguyên có trụ sở ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai sản xuất, sau đó các em bị đau bụng ngày càng dữ dội. Vì vậy, cán bộ y tế của trường đã yêu cầu số học sinh này đến Bệnh viện huyện Thanh Oai để cấp cứu.


Nhập viện buổi sáng, đến chiều, sức khoẻ của 9 học sinh đã ổn định nên được xuất viện, 1 học sinh còn lại đến ngày hôm sau cũng được xuất viện về nhà. Đến nay, tất cả đã đi học trở lại bình thường.


Tuy nhiên, điều khiến nhiều phụ huynh và người dân xã Thanh Cao lo lắng là đến nay, ngành chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác khiến học sinh bị ngộ độc.


Ông Lê Đình Chiến, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Y tế dự phòng huyện cử người xuống, cùng nhà trường, trạm y tế và lực lượng quản lý thị trường đã niêm phong bình nước và lấy mẫu gửi Trung tâm y tế dự phòng thành phố nhưng đến nay chưa có kết quả. Đoàn liên ngành của huyện cũng đã xuống kiểm tra doanh nghiệp sản xuất nước. Doanh nghiệp này có đăng ký kinh doanh, đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, kết luận mẫu mẫu nước thì chưa có. Trong thời gian tới Trung tâm đẩy mạnh việc kiểm tra lấy mẫu nước ở các cơ sở, đặc biệt là ở trường học để có thể kiểm soát tình hình nước uống của các trường học tốt hơn.


Được biết, hàng tháng mỗi học sinh tiểu học của xã Thanh Cao phải đóng 20.000 đồng cho chi phí nước uống tại trường. Theo bà Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường, nhà trường đã kiểm tra kỹ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi quyết định ký hợp đồng dùng nước của doanh nghiệp tư nhân Kỷ Nguyên./.


Hà Nam


http://vovnews.vn/Home/Ha-Noi-Nhieu-hoc-sinh-o-Thanh-Oai-bi-ngo-doc-nuoc-uong/201012/162267.vov