http://tintuconline.com.vn/vn/thuongnhat/501862/index.html


Hà Nội: Mẹ chồng đau xót nhìn con dâu đốt nhà


18/10/2011 09:40 (GMT +7)


Vì giận dữ với chồng, cô con dâu đã ra tay đốt rụi ngôi nhà. Dù rất đau xót nhưng người mẹ chồng vẫn phải làm đơn tố cáo con dâu ra trước pháp luật.


Ngày 16/10/2011, bà Nguyễn Thị Kim Thu (SN 1951), cán bộ nghỉ hưu, trú tại khu E12, P204 B, Tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phải viết lá đơn tố cáo trên.


Trong đơn bà nêu rõ, sau khi vợ chồng bà mua và dọn đến ở cùng Ngô Việt Anh (SN 1984, con trai) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1984, con dâu) ở căn hộ trên thì gia đinh bà bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn.


Do đó, vợ chồng bà Thu đã phải dọn về quê ở Sóc Sơn, Đông Anh, Hà Nội ở. Sáng 15/10, bà Thu có việc phải ra Hà Nội, khi đang ngồi chơi với các cháu ở căn hộ trên thì con dâu bà về.Toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà của bà Thu đã bị hà đốt cháy rụi.


Lúc này, Việt Anh và vợ bắt đầu to tiếng với nhau. Không can thiệp vào chuyện của con, bà Thu bỏ sang nhà hàng xóm ngồi. Khoảng 45 phút sau, bà Thu nhận được điện thoại của con trai nói: “Mẹ gọi công an đi, con Hà nó đốt nhà rồi”. Báo công an xong cũng là lúc bà Thu thấy khói đen và lửa bốc lên nghi ngút từ căn hộ nhà mình. Ngay sau đó bà Thu ngất lịm tại chỗ.


Ngày 17/10, PV có mặt tại hiện trường, ghi nhận từ phía người dân, đám cháy xảy ra lúc 12 giờ 45 ngày 15/10, ngọn lửa bốc rất nhanh và khói đen lan tỏa khắp khu căn hộ. Nhiều người dân tại đây đã vô cùng hoảng loạn.


Người dân tại khu vực đã nhanh chóng báo cứu hỏa đến và dập tắt đám cháy sau khoảng hai tiếng đồng hồ. Nhưng toàn bộ tài sản trong nhà bà Thu đã bị cháy rụi.Trong ngôi nhà mọi thứ đã bị đốt cháy hoàn toàn.


Bà Thu cho biết, tổng giá trị tài sản thiệt hại trong vụ cháy ước tính khoảng 50 triệu đồng. Gia đình bà còn bị mất đi nhiều huân chương và ảnh cùng các tư liệu gia đình, tư liệu sáng tác của bà Thu. Nhưng nỗi đau lớn nhất đó là nó đã làm nguội lạnh tình cảm của bà dành cho cô con dâu.


Hàng xóm của bà Thu cho hay, sau khi phóng hỏa đốt nhà, Hà bế con đi ra, nói lời xin lỗi bà con và bỏ đi mất.


Sau khi xảy ra sự việc nêu trên, ông Nguyễn Tương, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng khu dân phố E12 đã thay mặt các hộ gia đình ở đây làm đơn trình báo cơ quan chức năng về việc chị Nguyễn Thu Hà là con dâu bà Nguyễn Thị Kim Thu đã phóng hỏa đốt căn hộ 204 B.


Được biết, năm 2010, vợ chồng anh chị Hà đã từng làm đơn ly hôn và nhờ tổ trưởng xác nhận nhưng sau đó họ lại về ở với nhau và có với nhau hai mặt con. Thỉnh thoảng vợ chồng Hà vẫn lục đục, cãi vã.


Mối quan hệ của gia đình họ còn căng thẳng hơn khi quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng không được tốt.


Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.Theo Quang Tùng – Phan Mạnh


VTC News