Sau nhiều lần bị CSCĐ phạt, thấy các anh công an “oai” quá, Tuấn Anh và Duy Anh đã vay tiền bạn, sắm đồ của CSCĐ. Tối đến, 2 CSCĐ “dỏm” này lượn lờ trên đường, nhằm vào các đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm để doạ dẫm, xin tiền.


Khoảng 21h15 tối qua, 10/11, tổ tuần tra Đại đội 4 Trung đoàn Cảnh sát Cơ động - CATP làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Cơ Thạch (huyện Từ Liêm) phát hiện 2 CSCĐ dừng xe máy Honda Future BKS 30F5-6204 bên đường, đang kiểm tra những người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác nhận thấy 2 CSCĐ này còn rất trẻ, tuy mặc trang phục CSCĐ nhưng tác phong, cử chỉ làm việc có nhiều lúng túng, thiếu thuần thục, ve hàm đeo cẩu thả, không đúng quy định.Hai CSCĐ "dỏm" Duy Anh và Quang Nhật.


Tiến hành kiểm tra, 2 CSCĐ này lúng túng, không trả lời được mình thuộc lực lượng nào, ở đơn vị nào. Đấu tranh tại chỗ, 2 đối tượng thừa nhận có hành vi giả danh CSCĐ để kiểm tra người đi đường nhận tiền mãi lộ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản giao cho Công an đồn số 1 Mỹ Đình để xác minh, điều tra.


Tại cơ quan công an, 2 đối tượng được làm rõ là học sinh cấp 3 ở Hà Nội. Hai đối tượng là Nguyễn Duy Anh (SN 1993, ở Mỹ Đình) và Nguyễn Quang Nhật (SN 1995, ở Lê Đại Hành).


Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận là anh em họ, đã giả danh làm CSCĐ 2 lần vào tối 6/11 và tối 10/11 chuyên chặn đường các đôi nam nữ vi phạm luật giao thông không đội mũ bảo hiểm để “xin đểu”.


Cụ thể, trong tối 10/11, trước khi bị bắt giữ, Duy Anh và Quang Nhật đã kịp chặn một đôi nam nữ lấy của họ 150.000 đồng. Trước đó, từ tháng 10 đến đầu tháng 11 Nguyễn Duy Anh cùng bạn cùng trường là Lê Tuấn Anh (ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ) cũng đã 3 lần giả danh làm CSCĐ cưỡng đoạt số tiền 700.000 đồng của người đi đường.Biên lai phạt và số tiền 2 CSCĐ "dỏm" này vừa kiếm được.


Theo lời khai của các đối tượng, trong một lần đi chơi đèo 3 bằng xe máy, Duy Anh và Tuấn Anh đã bị CSCĐ xử phạt vì nhiều lỗi vi phạm giao thông. Thấy các anh công an “oai” quá, Tuấn Anh và Duy Anh đã bàn nhau vay tiền bạn lên phố Lê Duẩn sắm 2 bộ quần áo đồng phục CSCĐ trị giá 350.000 đồng/bộ.


Để trang bị đầy đủ, cả hai đã sắm thêm cả mũ cứng, dùi cui và phù hiệu trên ve áo đồng thời mua đề can về tự ý cắt cán chữ CSCĐ màu vàng (viết tắt của Cảnh sát cơ động) dán lên mũ cho giống thật. Hai bộ quần áo này được giấu tại nhà Duy Anh.


Biết được quy luật hoạt động của CSCĐ thường vào buổi tối và đi xe máy từ 2 người trở lên, Tuấn Anh đi xe máy đến nhà Duy Anh để thay quần áo và lượn lờ quanh khu vực Mỹ Đình, tìm ai có sơ hở là dọa dẫm xin tiền. Trong ba lần giả danh CSCĐ như thế Tuấn Anh và Duy Anh đã “hòa vốn” nhưng chưa trả số tiền vay quần áo cho bạn mà đi ăn chơi.


Đầu tháng 11, Tuấn Anh bận không được ra đường vào buổi tối, Tuấn Anh đã rủ em họ là Quang Nhật tham gia 2 lần. Vào tối 10/11, Quang Nhật đi xe máy của bố đến đón Duy Anh đi làm ăn thì gặp đúng các chiến sỹ CSCĐ “xịn”.


Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.


http://www.tintucngaynay.com/tin-tuc-su-kien/phap-luat/18873-ha-noi-hoc-sinh-cap-3-gia-danh-canh-sat-co-dong-de-voi-tien.html