Đang khoan giếng, những người trong gia đình ông Cần và thợ khoan giếng hoảng hốt khi thấy nền đất bị sụt lún. Không lâu sau, khu vực sụt lún lan rộng, sụt sâu, tạo thành một “hố tử thần”.Sự việc xảy ra khoảng 11h ngày 22/6, tại gia đình ông Phí Văn Cần (SN 1966, trú tại thôn Đại Phu, xã Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội)."Hố tử thần" xuất hiện khi khoan giếng.Chưa hết bàng hoàng, những người trong gia đình ông Cần cho hay, sáng 22/6, nhà ông Cần thuê thợ khoan giếng lấy nước ở khu vực sân phía trước cửa nhà. Khi khoan sâu được khoảng hơn chục mét, mọi người phát hiện nền đất có hiện tượng sụt lún.


“Ban đầu chỉ là một hố rất nhỏ, mọi người đã kịp thời tháo dỡ máy móc, di chuyển ra khỏi khu vực này. Đến khoảng 12h, hố này đã sụt sâu khoảng 6-7m, rộng khoảng gần chục mét, sau đó ổn định trở lại.” - ông Cần cho hay.


Sự việc sau đó được gia đình ông Cần báo lên UBND xã Ngọc Liệp để phối hợp giải quyết. Chiều cùng ngày 22/6, các phòng, ban chức năng của huyện Quốc Oai phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản ghi nhận sự cố.

Gia đình ông Cần phải dùng hàng trăm m3 cát để lấp hố tử thần.Sau đó, gia đình ông Cần đã phải dùng đến gần trăm m3 cát để lấp miệng “hố tử thần”. Sự việc xảy ra thu hút sự hiếu kỳ của hàng trăm người dân địa phương đến xem.


Sáng 23/6, theo ghi nhận của chúng tôi, “hố tử thần” này đã được gia đình ông Cần lấp đầy bằng cát. Một đoạn tường bằng đá ong sát với khu vực xuất hiện “hố tử thần” bị nứt ngang, có nguy cơ đổ sập.


Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.


http://2sao.vn/p0c1048n20140623160731852/ha-noi-hoang-hon-vi-ho-tu-than-xuat-hien-khi-khoan-gieng.vnn