Theo kế hoạch, ngày mai (1/4) Hà Nội sẽ cấp chứng minh thư mẫu mới trên toàn thành phố, nhưng do trục trặc kỹ thuật nên phải lùi tiến độ.

Đại tá Vũ Xuân Dung (C72, Bộ CA). (Ảnh: Dân trí)Sáng nay 31/3, Đại tá Vũ Xuân Dung – Cục trưởng Cục cảnh sát Đăng ký Quản lý Cư trú và Dữ liệu Quốc gia về Dân cư (C72, Bộ CA) đã cho biết: "Để chuẩn bị cho đợt cấp CMND mới trên toàn địa bàn Hà Nội, trong những ngày vừa qua chúng tôi đã cho vận hành máy móc chạy thử nghiệm và phát hiện ra một số trục trặc về mặt kỹ thuật. Thao tác của một số cán bộ trong việc cấp CMND mẫu mới dù đã được tập huấn nhưng cũng chưa được thuần thục…Vì thế việc cấp CMND mẫu mới trên toàn địa bàn TP.Hà Nội theo như dự kiến ban đầu vào ngày mai, 1/4, chưa thực hiện được".
Trước đó, CA Hà Nội cũng đã chuẩn bị công tác cấp chứng minh thư cho ngày 1/4. (Ảnh: Internet)Được biết trước đó, các bộ phận liên quan đến việc cấp CMND của Công an thành phố được chuẩn bị, bố trí làm việc tại 31 địa điểm, cơ sở vật chất và phương tiện cơ bản để đáp ứng yêu cầu.
Clip: Máy in chứng minh thư hiện đại. (Ảnh: Nguồn Youtube)Bộ Công an cũng đã được đầu tư một chiếc máy in chứng minh thư mẫu mới có gián 450 tỷ đồng. Mỗi giờ, một chiếc máy in chứng minh có thể cho ra đời 700 chứng minh thư mới. Chất liệu của loại chứng minh thư này giống như các nước tiên tiến đang sử dụng - composite, khó hư hỏng khi bị rơi xuống nước, khó làm giả. Cả nước hiện chỉ có hai điểm in chứng minh thư mới gồm Hà Nội và TP.HCM.


Nguồn: http://duongbo.vn/0201-20663/Ha-Noi-hoan-cap-chung-minh-thu-12-so