(ĐVO) - Thấy người phụ nữ bị xe máy bị tai nạn, ngã lăn ra đường, đôi nam nữ không những không cứu giúp mà còn chạy đến giật chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.


Sự việc xảy ra vào chiều ngày 25/2 tại ngã tư Hàng Trống – Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nạn nhân là chị Đặng Thanh Hiền (ở Thanh Xuân, Hà Nội).Ngã tư Hàng Trống - Hàng Gai, nơi xảy ra vụ cướp.


Bà Nguyễn Thị Xuân, người bán hàng nước gần ngã tư kể lại: “Lúc đó vào khoảng 15h, khi người phụ nữ đang đi từ đường Hàng Gai đổ ra thì có va chạm với một chiếc xe máy đi ngược chiều và ngã lăn ra đất, mặt nhăn nhúm, đau đớn.”


Theo bà Xuân, khi người phụ nữ chưa kịp định thần thì có đôi nam nữ đi xe máy từ trong ngõ đi ra bất ngờ áp xát chị Hiền. Người phụ nữ ngồi phía sau đã thò tay vào túi áo chị Hiền móc chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.Bà Nguyễn Thị Xuân.


Thấy thế, trong vẻ mặt đau đớn, chị Hiền hô hoán rồi cùng người dân đuổi theo tên cướp. Tới trước số nhà 90 Hàng Trống thì bắt được người con gái ngồi phía sau, còn người lái thì trốn mất.


Trao đổi với PV báo Đất Việt vào chiều ngày 27/2, một vị đại diện công an phường Hàng Trống cho biết: Đối tượng cướp điện thoại của chị Hiền tên là Nguyễn Thị Xương (47 tuổi, hộ khẩu ở phường Đông Ba, TP. Huế).


Theo điều tra của cơ quan công an, Xương là người không có nghề nghiệp ổn định. Từ trước đến nay, Xương có tổng cộng 15 tiền án, tiền sự. Ở địa bàn Hàng Trống, Xương thường xuyên thực hiện các vụ cướp giật của người đi đường để lấy tiền tiêu xài.


Hiện vụ việc đã được công an phường Hàng Trống hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng Nguyễn Thị Xương lên cơ quan công an quận Hoàn Kiếm để xử lý.Đông Tẩuhttp://baodatviet.vn/phap-luat/201302/Ha-Noi-Gap-phu-nu-nga-xe-lao-vao-cuop-iPhone-2342369/