Hà Nội công khai lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh


Chiều 27/6, ông Lê Văn Hoạt, Phó chủ tịch HĐND Hà Nội, cho biết báo cáo của lãnh đạo chủ chốt trong diện lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi về Thường trực HĐND. Các đại biểu sẽ đánh giá về các báo cáo này.


Trao đổi với báo chí chiều 27/6, ông Hoạt cho hay, báo cáo của các chức danh này phải đảm bảo nội dung kiểm điểm công tác và đánh giá phẩm chất đạo đức.
Hà Nội sẽ tuân thủ, quán triệt cách làm của Quốc hội, theo đúng quy định việc lấy phiếu tín nhiệm. Trước khi lấy phiếu sẽ thảo luận tổ, kết quả sẽ được công khai.


Trong kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét thông qua 18 nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở, điều chỉnh giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở công lập, một số loại phí, lệ phí... Trong đó, HĐND Hà Nội xem xét 11 nghị quyết liên quan đến triển khai Luật thủ đô.

Ông Lê Văn Hoạt. Ảnh: Đoàn LoanHĐND Hà Nội cũng sẽ quyết định mức phí bảo trì đối với xe máy và phí trước bạ của phương tiện. Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách, cho biết, quy định phí sử dụng đường bộ đối với xe máy đã có hiệu lực từ tháng 1/2013, HĐND Hà Nội chỉ quy định mức thu và tổ chức thu phí theo quy định của Chính phủ. Khung phí trước bạ với các loại phương tiện cũng đã được Bộ Tài chính quyết định, Hà Nội sẽ cụ thể hóa những quy định này.Cũng trong kỳ họp này, HĐND Hà Nội sẽ bầu bổ sung 3 phó ban chuyên trách của HĐND nhằm tăng cường lãnh đạo chuyên trách.Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội khóa 14 sẽ họp từ ngày 1 đến 8/7. Đây là kỳ họp dài nhất từ trước đến nay.


http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/ha-noi-cong-khai-lay-phieu-tin-nhiem-18-chuc-danh-2839464.html