KINH DOANH


Thứ sáu, 7/8/2009, 17:39 GMT+7Hạ cánh khẩn cấp, máy bay Vietnam Airlines nổ lốp


Chiều nay, chiếc máy bay chở 164 hành khách của Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) phải hạ cánh khẩn cấp vì tổ lái phát hiện dấu hiệu bất thường trong hệ thống dầu thủy lực ở càng máy bay.


Chiếc máy bay Airbus A320 hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay. Ảnh: CTV.Chiếc máy bay Airbus A320 từ Nha Trang đi TP HCM chở theo 164 hành khách chuẩn bị hạ cánh thì tổ lái tổ lái đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hệ thống dầu thủy lực tại càng máy bay. Tổ lái quyết định thực hiện phương án sử dụng phanh khẩn cấp và tiếp đất an toàn xuống đoạn cuối mép đường bay 25L Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14h45 cùng ngày.


Toàn bộ 164 hành khách, trong đó có 26 trẻ em, 2 trẻ sơ sinh, tổ bay, hành lý và hàng hóa đều an toàn và được sơ tán khỏi máy bay trong vòng 5 phút mà không ai bị thương tích.


Hai lốp sau đã bị nổ vì phanh khẩn cấp. Xe cứu hỏa cũng được huy động đến. Ảnh: CTVTheo thông tin ban đầu, máy bay không bị hư hại sau sự cố, ngoại trừ bị nổ hai lốp sau do việc phanh khẩn cấp. Vietnam Airlines đang phối hợp với Cục Hàng không, nhà chức trách sân bay và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân sự cố.


Cơ trưởng chuyến bay là ông Jual Ruiz người Peru được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ bay từ năm 2005. Chiếc máy bay Airbus A320 này được Vietnam Airlines khai thác từ tháng 7 năm 1996, được kiểm tra kỹ thuật định kỳ vào ngày 25/5 và trước mỗi chuyến bay.