Trong lúc chế biến gần 300 suất cơm chay cho công nhân, chị Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều giòi bò lúc nhúc trong miếng sườn non chay mới mua từ một cửa hiệu tạp hóa về.
Các sản phẩm dù còn hạn sử dụng đến tháng 12/2015 nhưng bị phát hiện chứa nhiều giòi.
Theo chị Hoa, sáng 9/6 chị mua 10kg thực phẩm sườn non chay tại tiệm tạp ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương về để chế biến 280 phần cơm chay cho công nhân. Khi xé bịch đựng, chị phát hiện bên trong các miếng thực phẩm chay này có nhiều giòi bò lúc nhúc. Tương tự các gói thực phẩm còn lại cũng có nhiều giòi bọ mặc dù hạn sử dụng đến tháng 12/2015.


Ngày 10/6, chị Hoa làm đơn gửi đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương phản ánh vụ việc. Chủ tiệm tạp hóa cho biết, tất cả các sản phẩm thực phẩm chị Hoa mua được nhập lại từ một đại lý ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Theo quan sát trên bao bì các sản phẩm ghi của một Cty sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay, được đóng gói tại phường Tân Thới, quận 12, TPHCM. Trên bao bì mỗi sản phẩm được ghi rõ sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan. Phóng viên đã liên hệ với Cty cung cấp sản phẩm nhưng chưa nhận được phản hồi.
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/gioi-bo-luc-nhuc-trong-do-an-chay-dong-goi-870709.tpo