Giết hàng xóm vì bực vợ mình không có sổ hộ khẩu


Bee.net.vn - Tối 18/9/2009, Nguyễn Văn Dũng (37 tuổi, thôn Ia Tum, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đi đăng ký danh sách hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn sản xuất, xóa đói giảm nghèo tại hội trường thôn. Thế nhưng do vợ không có sổ hộ khẩu tại thôn nên Dũng không được vay vốn.


Theo cáo trạng, Dũng đã tức tối xé toàn bộ danh sách những người cùng đi đăng ký vay vốn. Sau khi về, Dũng ghé vào nhà người bạn chơi thì gặp các ông Lê Đức Chính, Nguyễn Đình Hiền, Nguyễn Văn Hưng, Mai Xuân Sơn, Võ Thành Công (trú cùng thôn) đang ngồi nhậu. Dũng kể lại nỗi bức xúc của mình cho cả nhóm cùng nghe.Như thông cảm với bạn, ông Hiền đưa tay choàng ôm ngang vai Dũng. Thế nhưng Dũng chẳng hiểu sao lại phát biểu tỉnh bơ: "Có dao trong túi quần tôi đấy !". Tưởng đùa ông Hiền thò tay kiểm tra túi quần Dũng nhưng bị Dũng gạt mạnh ra.


Sẵn hơi men, nên khi thấy hành động của Dũng, Hiền cho rằng mình bị đánh nên thẳng tay thụi vào mặt Dũng. Đang bực mình, Dũng liền rút dao bọc sẵn trong túi quần như lời dọa ông Hiền.


Ông Hiền đã nhanh chóng bỏ chạy khi thấy Dũng rút dao ra. Chạy được hơn chục mét, thì Dũng đuổi kịp và đâm ông Hiền nhiều nhát chí mạng. Ông Hiền được đưa đi cấp cứu nhưng bị đâm nhiều nhát vào lồng ngực và mất máu quá nhiều nên đã chết ngay sau đó. Đâm Hiền xong, Dũng về nhà cất dao, và nói với vợ mình rằng bị ông Hiền đấm vào mặt nên đã lấy dao đâm ông này.


TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng 9 năm tù giam vì tội giết người.


http://www.baomoi.com/Info/Giet-hang-xom-vi-buc-vo-minh-khong-co-so-ho-khau/104/4950273.epi


Qua vụ giết người cho thấy Nên tránh xa ngừơi có dao . Có va chạm nên xin lỗi đừng coi thường súng hoa cải , dao... ; bây giờ ra đường dắt dao theo người nhiều quá!