(VTC News) - Khi một giáo viên cảm thấy có lỗi với học trò, họ thường có nhiều cách xin lỗi khác nhau chứ không phải là cách cúi đầu tạ lỗi.


Hình ảnh "người thầy giáo mang bánh vào lớp, sau đó cúi đầu tạ lỗi với học trò của mình" xuất hiện trong bộ phim truyền hình Trung Quốc "Don't Stop Believin" đang khiến một bộ phận lớn giáo viên tại quốc gia này "nổi đóa".Hình ảnh người thầy cúi đầu xin lỗi học sinh xuất hiện trong phim.


Theo như hãng thông tấn AsiaOne mô tả, một tình tiết trong bộ phim kể trên quay cảnh thầy hiệu trưởng Zhou Yaoguang, do diễn viên Cavin Soh đóng, đã mua một chiếc bánh và đứng trước lớp cúi đầu tạ lỗi với cậu học trò tên Zhong Junliang, vì ông cho rằng mình đã đổ oan cho em Zhong tội ăn cắp điện thoại di động.


Chính vì hình ảnh không mấy hay ho và có phần "bôi nhọ" người giáo viên như trong bộ phim trên, nhiều người dân Trung Quốc, đặc biệt là các thầy cô giáo tại đây đã phản ứng dữ dội và kêu gọi "cắt" ngay tình tiết đó.


Được biết, theo truyền thống người Trung Quốc, khi một giáo viên cho dù có lỗi với học sinh thì cũng không nên cúi đầu xin lỗi các em như thế.


Hùng Phú


Nguồn: http://vtc.vn/538-347667/giao-duc/giao-vien-phan-no-khi-thay-giao-cui-dau-ta-loi-hoc-tro.htm