(TNO) Một giáo viên dạy giáo dục giới tính đã bị phụ huynh học sinh chỉ trích vì dẫn các em học sinh trung học đến tham quan cửa hàng sex toy (đồ chơi tình dục).Giáo viên bị chỉ trích vì dẫn học sinh đến cửa hàng “sex toy” - Ảnh minh họa AFP
Một giáo viên bộ môn giáo dục giới tính của Trường trung học Gaia Democratic, bang Minnesota, Mỹ đã dẫn các em học sinh đến tham quan tại cửa hàng “đồ chơi người lớn” để phục vụ học tập, theo ABC News ngày 2.6


Lãnh đạo trường, cô Starri Hedges, cho biết người giáo viên muốn đưa các em đến một môi trường lành mạnh để học về giáo dục giới tính. Bên cạnh việc trưng bày và buôn bán các sản phẩm về tình dục, cửa hàng này còn có một buổi tập huấn về giáo dục giới tính cho học sính.


“Buổi tham quan rất bổ ích. Học sinh có thể nói chuyện thoải mái với giáo viên mà không e ngại. Một số em cũng đã mua bao cao su để trang bị cho mình”, cô Hedges nói.


Tuy nhiên, chuyến “học tập ngoại khóa” này cũng vấp phải sự phản đối và tức giận của phụ huynh. Nhiều bậc cha mẹ đã không được thông báo về chuyến tham quan của con em.


Cơ quan chức năng vẫn chưa kết luận phương pháp học tập trên có phạm luật không. Nhưng một nhà chức trách đã kiến nghị, học sinh không nên tiếp xúc với những hình ảnh và sản phẩm gợi dục.


Cô Hedges cho biết đây là lần đầu tiên tổ chức một buổi học tập về giới tính như vậy. “Bọn trẻ đã rất vui nhưng có lẽ sẽ không có một buổi học tiếp theo nào nữa”.