Cô mèo Millie đáng yêu và dũng cảm đã cùng chủ nhân của mình chinh phục rất nhiều đỉnh núi, hang động, cánh đồng và cả núi tuyết nữa!
Mèo là loài động vật rất nhút nhát, chúng thường thích nằm dài hoặc nếu có đi ra ngoài thì chúng cũng chỉ nằm sưởi nắng mà thôi. Nhưng trường hợp đó hoàn toàn không đúng với Millie, cô mèo leo núi và đi bộ đường dài "huyền thoại".
Millie đã đồng hành cùng chủ nhân, anh Craig Armstrong, chinh phục rất nhiều cung đường và đỉnh núi khác nhau. Điều đặc biệt là Millie chỉ mới được Craig nhận nuôi về khoảng một năm trước tại một trung tâm chăm sóc vật nuôi ở Utah, Mỹ. Theo như Craig, Millie có đầy đủ các tiêu chuẩn để trở thành một "người bạn đồng hành hoàn hảo". Họ khởi đầu ở một công viên trong thành phố khi Craig tập leo cây và hướng dẫn Millie đi theo anh. Giờ thì Millie đã có thể theo chân Craig tới bất cứ nơi đâu.

"Millie chẳng bao giờ phàn nàn, dù mọi chuyện có tệ đến thế nào chăng nữa. Nó luôn luôn muốn leo cao hơn, và luôn cố gắng hết mình trong khó khăn. Nhưng nó cũng biết khi nào cần dừng lại. Khi đã cảm thấy đủ, Millie sẽ dừng. Nó thường sẽ tìm đến một hang động hoặc leo lên cành cây và sẽ không di chuyển cho đến khi cảm thấy đủ khỏe. Nó thường rất mạo hiểm nhưng cũng chẳng bao giờ phàn nàn khi không thành công cả. Ngoài ra, Millie còn thích cuộn mình vào ban đêm trong túi ngủ của tôi và giữ cho tôi cảm thấy ấm áp. Nó cũng không phải chỉ thích leo núi mà thôi, nó còn tỏ ra rất hạnh phúc khi được khám phá hẻm núi, khe núi, hang động, sa mạc và cả những cánh đồng tuyết... ".
"Cho dù nó đi theo tôi hoặc tôi theo chân Millie, tôi thường giữ khoảng cách đủ gần để kéo nó ra khỏi những rắc rối. Tôi rất thích "cục bông" này và tôi có lẽ sẽ bị tổn thương nặng nề nếu có điều gì xấu xảy ra với nó". Hy vọng rằng Craig và cô mèo đáng yêu Millie sẽ tiếp tục chinh phục những hành trình mới một cách "an toàn" trong tương lai.