Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết trong 3 tháng đầu năm 2015, có 571 hồ sơ tại tòa án liên quan đến các trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em ở Malaysia.


Trong thư trả lời đại biểu quốc hội Izani Husin (đảng viên Đảng Hồi giáo toàn Malaysia - PAS) ngày 26/5, ông Ahmad Zahid cho biết trong số 571 vụ, 352 trường hợp bị hiếp dâm, 166 trường hợp bị xâm hại tình dục và 53 trường hợp giao cấu trái với quy luật tự nhiên.


Ông cũng cho biết trong năm 2014, có tới 1.829 trường hợp trẻ em bị hiếp dâm, 770 trường hợp bị lạm dụng tình dục và 53 trường hợp giao cấu trái với quy luật tự nhiên.


Các nguyên nhân có thể là tệ nạn xã hội, thiếu sự quan tâm hướng dẫn và kiểm soát của cha mẹ, thiếu các giá trị đạo đức và tôn giáo, thái độ liều lĩnh của cả nạn nhân và thủ phạm, và sự cả tin của các nạn nhân, tin vào những người mà họ vừa mới gặp.


Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Nội vụ đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm giúp các em nhận thức được vấn đề thông qua các buổi nói chuyện và truyền bá nhận thức trên phương tiện truyền thông đại chúng và các phương tiện truyền thông xã hội.


Cảnh sát cũng đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức phòng chống tội phạm và các tổ chức phi chính phủ về quyền con người để nâng cao nhận thức về tội phạm tình dục đối với trẻ em./.

http://www.vietnamplus.vn/gan-600-tre-em-malaysia-bi-lam-dung-tinh-duc-trong-vong-3-thang/324799.vnp