Một game thủ người Anh đã đột tử sau khi chơi game trong một thời gian dài liên tục không nghỉ ngơi, gây ra các cục máu đông trong cơ thể, kết quả kiểm nghiệm pháp y cho biết.


Theo tờ báo The Sun của Anh, Chris Staniforth, game thủ 20 tuổi, người chưa từng phải đối mặt với bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào, đã đột tử sau 12 tiếng chơi game liên tục. Theo các bác sĩ giám định, các cục máu đông đã hình thành sau khi game thủ này trải qua một thời gian chơi game quá dài mà không nghỉ ngơi.


Các cục máu đông này có thể hình thành ở chân hoặc phần dưới của cơ thể khi một người ở trong cùng 1 trạng thái trong một thời gian dài mà không nghỉ ngơi.


Những game thủ chơi game quá lâu luôn đối mặt với nguy cơ đột tử


Đối với các cục máu đông có thể gây tử vong, nó sẽ tách ra và đi vào trong dòng máu, cuối cùng gây ra tắc nghẽn mạch máu ở phổi khiến nạn nhân đột tử. Các hành khách di chuyển trên các chuyến bay hoặc chuyến tàu dài cũng có nguy cơ đối mặt với tình trạng này nếu họ ngồi ở 1 vị trí cố định trong toàn bộ cuộc hành trình.


Cha của Chris Stanisforth, David, trả lời tờ báo The Sun: “Chris đã sống vì chiếc máy chơi game Xbox của nó. Khi nó đã bắt đầu chơi, nó có thể chơi suốt nhiều tiếng liền mà không dừng lại, đôi khi 12 giờ chơi liên tục là điều bình thường. Tôi không đổ lỗi cho máy chơi game Xbox, không phải là lỗi của chiếc máy khi người chơi chơi nó quá lâu, nhưng tôi muốn cảnh báo mối nguy hiểm mà nó có thể mang lại.


Mặc dù, có rất nhiều người chơi khác đã từng trả qua những khoảng thời gian dài hơn 12 tiếng chơi game liên tục nhưng không bị đột tử do những cục máu đông, có thể Chris đã không may mắn trong trường hợp này. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới có 1 game thủ đột tử sau khi chơi game.


Phát ngôn viên của Microsoft, nhà sản xuất máy chơi game Xbox đã trả lời tờ The Sun: “Chúng tôi khuyến cáo game thủ phải nghỉ ngơi, vận động và dành thời gian cho những hoạt động khác”.


http://tintuconline.com.vn/vn/tintuccongnghe/494965/index.html