Gà mặt đen 50 triệu/con xuất hiện tại chợ đặc sản TếtNgoài các sản vật tiến vua như gà chín cựa, Đông Tảo, chuối Đại Hoàng, tại hội chợ Tết ở Hà Nội còn bày bán loại gà mặt đen đắt nhất thế giới.

Phóng to
Chim trĩ 7 màu được bán với giá từ 9 đến 10 triệu đồng/con.

Gà chín cựa được bán tại Hà Nội với giá từ 450.000 -500.000 đồng/con phục vụ người tiêu dùng làm quà biếu, tặng những ngày cận Tết.

Theo một số nông dân, giống gà 9 cựa lai đang được \được nuôi ở nhiều địa phương nhưng chỉ có giống gà Tân Sơn mới là loại thả rừng quý hiếm thuần chủng.

Gà Đông Tảo có nguồn gốc ở Khoái Châu, Hưng Yên là loại gà trước đây để cúng tế, hội hè và tiến vua. Loại gà này cũng thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam đang được bảo tồn nguồn gen.

Tại chợ đặc sản Tết Ất Mùi, những con gà thuần chủng được khách trả từ 7 đến 9 triệu đồng làm quà biếu.

Gà Hồ làng Lạc Thổ (thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) cũng là một giống gà quý. Theo quan niệm dân gian, loại gà Hồ mang đủ năm đức tính tốt của người quân tử: Văn - Võ - Dũng - Nhân - Tín.

Giống gà mặt đen được bán với giá gần 50 triệu/con cũng góp mặt tại Hà Nội. Đây là giống gà Ayam Cemani, nguồn gốc từ hòn đảo Java, Indonesia, được nhiều người săn lùng như báu vật. Loại gà này được cho là đắt nhất thế giới, với giá từ 2.500 USD trở lên.

Chuối ngự Đại Hoàng là sản phẩm nổi tiếng của vùng quê Đại Hoàng, tỉnh Hà Nam, có mùi thơm dịu, ruột quả màu vàng nghệ, ngọt mát, được bán với giá 290.000 đồng/buồng.

Cam Vinh (Nghệ An) cũng là một đặc sản được nhiều bà nội trợ tìm mua. Loại quả này đã được đưa ra chợ Tết sớm, với giá bán 90.000 đồng/kg.

Nhãn lồng Hưng Yên được lòng nhiều khách thủ đô.

Trà Tân Cương, đặc sản của vùng đất Thái Nguyên khá đắt hàng những ngày này.

Những bình rượu đinh lăng như thế này có giá trên 2 triệu đồng, càng sát Tết càng hút khách.Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 18:03 - 08/02/2015


Lê Hiếu


http://news.zing.vn//Ga-mat-den-50-trieucon-xuat-hien-tai-cho-dac-san-Tet-post511048.html#redirected