Đại diện FC của Mỹ Tâm đã chính thức có những phản hồi sau khi truyền thông "lên án" gay gắt và chính thần tượng của họ phải lên tiếng yêu cầu một lời giải đáp rõ ràng.


Tuần vừa qua, Vpop dậy sóng vì thông tin quanh sự việc FC Mỹ Tâm phản đối Hồ Ngọc Hà nhận giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích nhất trong chương trình HTV Award. Theo như diễn biến của chương trình lúc đó, ngay khi Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng ra sân khấu công bố người thắng cuộc trong giải thưởng này thì FC của Mỹ Tâm dường như bắt đầu bị "kích động". Những tiếng reo hò ầm ĩ diễn ra xuyên suốt lời phát biểu của Hà Hồ, thậm chí ngay cả khi trực tiếp trên sóng truyền hình vẫn còn nghe rõ mồn một tiếng ho "Mỹ Tâm... Mỹ Tâm...", lấn át tất cả âm thanh khác trong chương trình. Nhiều người có mặt chứng kiến ở sân vận động Phan Đình Phùng còn nói rằng họ bị hoảng hốt khi phía trên hàng ghế của FC Mỹ Tâm có những chai, lọ bị ném xuống khu vực VIP của các khách mời nghệ sĩ.Ngay trong đêm trao giải, dường như dự đoán trước phần nào sự "nổi loạn" của fan, Mỹ Tâm ngay lập tức viết "Tâm thư" và nhanh chóng gửi các thành viên trong gia đình FC. Tuy nhiên, ngay hôm sau nhiều bài báo đã tường thuật sự việc diễn ra và "lên án" sự quá khích của FC Mỹ Tâm với những hành động: la hét, ném chai nước xuống hàng ghế nghệ sĩ.... Mỹ Tâm một lần nữa phải viết bức thư thứ 2 với nội dung khá nặng nề. Lần này chị í cũng đã yêu cầu các fan giải thích tường tận sự việc diễn ra và trả lời thực hư chuyện ném chai lọ vào nghệ sĩ như một hình thức để phản đối.

Lá thư thứ 2 gởi các bạn!


Thân gởi các bạn!


Chưa bao giờ tâm trạng của Tâm lại buồn như lúc này. Hôm nay đã Tâm đã đọc tất cả những bài viết trên báo mạng về việc cho rằng fan của mình đã la ó, ném đá, chai lọ và những vật thể lạ lên sân khấu trong đêm trao giải HTV vừa qua mà không thể tin được. Cảm giác như đang nghe kể về một trận chiến hỗn loạn và kinh hoàng, Tâm đã lên youtube xem đi xem lại rất nhiều lần để tin rằng đây là điều không bao giờ có thể xảy ra! Và đúng là các bạn đã có la ó nhưng việc ném gì đó thì hoàn toàn Tâm không thấy, có phải lúc đó camera không quay được chăng? Hay các bạn không làm và điều này chỉ là một sự nhầm lẫn? Trong lúc viết lá thư này gởi đến các bạn Tâm vẫn không tin những gì Tâm đọc được là sự thật! La ó là một chuyện, nhưng có những hành vi ném đá, ném đồ lên sân khấu là điều không thể chấp nhận được, trong truyền thống văn hoá ứng xử của FC chúng ta hơn 10 năm nay dù có trải qua những sự việc bức xúc hơn gấp ngàn lần như vậy cũng không bao giờ có những hành vi ứng xử thiếu văn hoá như báo đã viết. Tâm thật sự rất cần một câu khẳng định lúc này!


Các bạn ạ, trong cuộc chơi nào đó, nếu các bạn không thích thì sau này chúng ta đừng chơi nữa, chuyện gì trong đời cũng có thể xảy ra được, các bạn hãy học cách chấp nhận trong cuộc sống, như thế mỗi ngày chúng ta mới có thể truởng thành hơn. Xây dựng FC đã hơn 10 năm nay, được tất cả mọi người đều yêu mến, tin tưởng vì sự đoàn kết, yêu thương nhau, hoà đồng với các FC khác, biết thương người và luôn hướng đến cộng đồng với các công tác thiện nguyện thì không dễ gì các bạn lại phá vỡ đi trong giây phút, có phải vậy không? Tâm biết các bạn rất thương yêu và ủng hộ Tâm nhưng chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện điều đó. Tâm có 3 điều muốn chia sẻ với các bạn qua giải thưởng HTV vừa qua để các bạn có thể hiểu và bình tâm hơn. Thứ nhất, trong 3 ca sĩ của giải nữ ca sĩ được yêu thích nhất thì Tâm, Hồ Ngọc Hà hay Văn Mai Hương, ai đạt giải cũng đều được cả, đừng suy nghĩ là công bằng hay không công bằng, nhưng việc các bạn la hét, kêu tên người khác trong lúc ca sĩ Hồ Ngọc Hà lên phát biểu cũng là một hành động không hay rồi, các bạn hãy thử tưởng tượng nếu là Tâm đang đứng ở vị trí đó mà bị như vậy thì có thể chịu được không? Qua sự việc này Tâm rất mong Hồ Ngọc Hà đừng vì điều này mà buồn lòng và mong Hà hãy tiếp tục cố gắng cống hiến như Hà đã từng làm. Điều thứ hai, nếu các bạn cho rằng số lượt tin nhắn có vấn đề thì hãy hỏi công ty Đông Tây Promotion vì họ mới là đơn vị kiểm soát số lượng tin nhắn và thực hiện giải thưởng này thay vì cho là đài HTV không công tâm, Tâm đã tham gia với giải thưởng HTV 5 năm qua nên đã biết rất rõ, chính những người lên trao giải của Đài truyền hình cũng như các khách mời hoàn toàn không hề biết trước kết quả, chỉ trừ Đông Tây Promotion, vậy tại sao các bạn lại kêu gọi và đồng loạt để những ký hiệu tẩy chay HTV Awards trên facebook? Đây lại là sự thiếu công tâm của chính các bạn khi chưa hiểu thấu đáo mọi chuyện. Và điều thứ 3 Tâm muốn nói với các bạn rằng, nếu Đông Tây Promotion trong sạch thì người cần phải hỏi đó chính là các bạn. Sẽ không là thất bại nếu chúng ta chưa cố gắng hết mình và nếu đã cố gắng hết mình mà vẫn không được thì mong các bạn hãy xem đó là lỗi của Tâm, vì Tâm là lý do đã gây ra điều này, Tâm đã đưa các bạn vào cuộc bình chọn không nên có, rất mong các bạn hãy nhận lời xin lỗi chân thành nhất từ Tâm.


Trở lại vấn đề báo chí đăng việc các bạn ném đá và các vật thể lạ lên sân khấu, Tâm tin rằng các bạn đã không làm như thế nhưng Tâm vẫn rất cần câu trả lời chân thành từ các bạn về sự việc của đêm trao giải HTV vừa qua, hãy nói ra sự thật, hãy tìm ra bạn nào đã làm điều này (nếu có) để phân tích cho bạn ấy hiểu và nhận lỗi, chúng ta không thể vì 1 vài thành viên quá khích hoặc có thể đây chỉ là sự nhầm lẫn mà để báo chí chê trách, đánh đồng hàng triệu khán giả hâm mộ trong cả nước đều có hành vi ứng xử một cách thiếu suy nghĩ như vậy được. Mặt khác, ở một góc độ nào đó Tâm mong các bạn phải mạnh dạn nhìn nhận những sai xót của mình và sửa đổi một cách nghiêm túc. Tâm luôn ở bên các bạn trong mọi hoàn cảnh để cùng nhau chia sẻ nhưng hãy là những nguời sống tốt, sống đẹp như các bạn đã từng làm.


Các bạn ạ, nếu chúng ta không thể làm cho môi trường giải trí trở nên tốt hơn thì cũng đừng làm cho nó xấu đi. Chưa bao giờ Tâm lại thấy buồn như lúc này. Hơn 10 năm trong nghề từ lúc ngây ngô nhất cho đến khi có thể chiụ đựng được những sóng gió trong đời, Tâm cũng chứng kiến nhiều điều trái tai trái mắt nhưng cũng thường chọn cách im lặng vì cuộc sống vốn bản thân nó đã có quá nhiều phiền phức rồi. Nay cứ ngỡ mọi việc đã có thể lắng xuống nhưng lại trở nên ầm ĩ hơn bởi những bài viết nghe chua xót như vậy làm sao Tâm có thể không đau lòng được?! Là một ca sĩ, Tâm chỉ mong muốn được hát, được cống hiến hết mình cho âm nhạc và xã hội, không ngờ, tìm kiếm sự bình yên trong đời đôi khi lại khó đến như vậy, điều Tâm mong muốn nhất bây giờ sau khi gởi lá thư này đến các bạn là Tâm sẽ có một giấc ngủ bình yên và không còn nỗi buồn nào vương vấn trong lòng.


Gởi hết những yêu thương và niềm tin đến các bạn!


Mỹ Tâm


Sài Gòn đêm ngày 17/04/2012


Toàn bộ nội dung bức thư thứ 2 mà Mỹ Tâm gửi đến các fan của mình


Sau khi bức thư của Mỹ Tâm được gửi đi, thành viên đại diện FC Tp.HCM cũng đã có những trả lời chính thức cho vụ việc này để gửi đến thần tượng và truyền thông trên diễn đàn chính thức của Mỹ Tâm. Trong bức thư này, người viết đã gửi lời xin lỗi đến Mỹ Tâm và truyền thông về sự phấn khích của họ khi các ngôi sao đang phát biểu. Tuy nhiên, bạn này cũng phủ nhận sự việc FC cố tình ném chai lọ vào các khách mời bên dưới.Chúng tớ xin trích đăng một phần bức thư có liên quan đến vấn đề xôn xao những ngày qua.


Thương gửi Chị!


Dù biết trước có lẽ chị sẽ rất buồn và thất vọng khi đọc xong lá thư này, nhưng sau những gì chị đã viết trong lá thư thứ hai, với tư cách là một người đại diện cho FC, em nghĩ em có trách nhiệm phải nói lên tất cả sự thật về những gì đã diễn ra trong đêm trao giải HTV Awards vừa qua.


Trước tiên là về hành động la ó của một số bạn trong FC cùng với một nhóm các bạn khác ngồi chung khu vực khán đài A, do lúc đó tất cả tụi em đều ở trong một tâm trạng không tốt, các bạn đang rất hoang mang, lo lắng và mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau về giải thưởng sắp được trao, về việc vì sao chị lại không đến dự buổi lễ hôm ấy. Chính vì thế, chỉ một phút thiếu suy nghĩ, một vài bạn đã vô tình kích động các thành viên khác liên tục la hét, hô to tên chị trong lúc trao giải cho anh Đàm Vĩnh Hưng, lúc giới thiệu các đề cử cho giải Nữ ca sỹ và nhất là lúc chị Hồ Ngọc Hà phát biểu nhận giải. Hơn ai hết, người đầu tiên phải nhận lỗi về việc này chính là em, không thể kiểm soát được một tập thể do mình là người đứng đầu thì đó là vì bản thân mình không có năng lực quản lý tốt. Và khi không đủ sức để ngăn cản các bạn ấy thực hiện những hành động như vậy thì dù với bất kỳ lý do gì em cũng là người có lỗi trước nhất. Xin lỗi Chị!! Và em cũng xin được thay mặt các thành viên của FC có mặt hôm đó xin lỗi đến tất cả các cô chú, anh chị nghệ sĩ, xin lỗi Đài truyền hình HTV, các anh chị phóng viên và tất cả các khán giả có mặt trong đêm trao giải HTV vừa qua về việc này. Chúng em rất mong nhận được sự tha lỗi cho hành động không hay ấy.


Thứ hai, em xin khẳng định với Chị rằng: trong lễ trao giải HTV vừa qua hoàn toàn không có việc FC Mỹ Tâm 'thi nhau' ném chai lọ, ném đá và những vật thể lạ lên sân khấu như báo chí đã viết. Sự thật theo những gì em và các bạn trong FC nhìn thấy thì đã có hai chai nước rơi xuống khu vực ghế ngồi bên dưới. Chai đầu tiên là do một bạn nam khán giả nào đó ngồi chung khu vực với FC không biết do vô tình hay cố ý đã ném thẳng xuống hàng ghế dành cho nghệ sỹ và phóng viên. Rất may chai nước đó đã được kịp thời chụp lại và không gây tác động xấu đến người khác. Lúc đó em cùng các bạn thành viên trong FC rất bất ngờ trước hành động vô cùng bất lịch sự của bạn này. Sau đó tụi em đã cố gắng kiềm chế các bạn để không gây ra bất kỳ sự hỗn loạn nào. Còn về chai nước thứ hai, do trong lúc hò hét thì BTC đã đưa đến 13 bảo vệ đứng bao vây khu vực chưa đến 10 hàng ghế mà FC đang ngồi, một bạn thành viên trong FC có lẽ quá bức xúc trước việc này nên đã cầm cả chai nuớc lên để cổ vũ, lúc đó thì hai anh bảo vệ đã cố đẩy bạn ra ngoài vì nghĩ rằng bạn ấy có hành động quá khích, và trong lúc giằng co thì chai nước bạn đang cầm đã rơi xuống phía dưới. Đây là toàn bộ những gì em đã chứng kiến hôm đó, em khẳng định chắc chắn không có bất cứ vật thể nào có chủ ý hướng đến sân khấu như báo chí đã đưa tin.


Chúng em cũng là những người bình thường và cũng có những cảm xúc của mình, chúng em có thể chấp nhận thất bại nhưng chúng em không thể chấp nhận sự bất công, biết là chị không quan tâm đến việc này nhưng đây là tất cả những cố gắng của FC nên khi nghe kết quả với số lượt tin nhắn như vậy chúng em không thể kiềm chế được những bức xúc. Chúng em đều là những người có nhận thức và biết thế nào là văn hoá nơi công cộng, chúng em sai thì sẽ nhận lỗi ngay nhưng đừng nói chúng em làm những điều mà chúng em không có


Em đang rất buồn, rất hối hận và thậm chí rất sợ mỗi khi có một bài báo mới đưa lên, vì quá nhiều thông tin trong đó là sai sự thật. Bản thân em và những bạn trong FC nghĩ rằng báo chí là người đưa thông tin đến với công chúng thì phải phản ánh đúng sự thật để chúng em có thể học hỏi hoặc sửa đổi, không ngờ điều đó đã không xảy ra nên tụi em cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Em không nghĩ sự việc sẽ đi đến mức như thế này, và điều không mong muốn nhất đó là khiến Chị buồn và thất vọng. Không có gì đáng trách hơn việc làm cho người đã luôn yêu thương và đặt tất cả niềm tin vào mình phải đau lòng. Thay mặt cho FC TP.HCM, em xin gửi đến Chị một lời xin lỗi chân thành nhất. Em mong rằng Chị sẽ chấp nhận lời xin lỗi này, và trong một ngày không xa đó sẽ là một sự tha thứ.


Sau hôm nay, mỗi một thành viên trong FC Mỹ Tâm sẽ luôn ghi nhớ một điều rằng “Nếu không thể làm cho Chị vui, không thể là một chỗ dựa động viên, cổ vũ tinh thần cho Chị đi nữa thì cũng đừng bao giờ làm Chị phải nhắc đến hai chữ ‘đau lòng’ thêm một lần nào khác".


FC TP.HCM, ngày 18/04/2012Thiết nghĩ mọi việc nên dừng lại ở đây để không đi xa hơn, vô tình biến thành một cuộc chiến giữa các fan hâm mộ với nhau. Các bạn cũng nên học cách riêng thể hiện tình yêu của mình với thần tượng để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh, vô tình làm xấu đi hình ảnh của thần tượng trong mắt công chúng.http://kenh14.vn/c102/20120421013913116/su-that-thong-tin-fan-my-tam-nem-chai-lo-vao-nghe-si.chn