http://news.zing.vn/nhac-viet-nam/em-gai-angela-phuong-trinh-tran-tinh-ve-mv-thieu-muoi/a282080.html#home_tintop


Với ngoại hình xinh xắn và cử chỉ nhỏ nhẹ, Phương Trang chia sẻ về việc tung MV, vấn đề giới tính và những phát ngôn gây sốc của chị gái.


Tự tin "nhặt đá" để tốt hơn


- Được biết MV "Đừng nói đến tình yêu" đầu tiên của Phương Trang đã được rất nhiều bạn trẻ quan tâm chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên mạng. Trang có thể chia sẻ đôi chút về MV này?


- MV của tôi được thực hiện trong thời gian khá dài vì tôi muốn được mọi người đón nhận thật tốt sản phẩm đầu tiên này. Tôi đã luyện thanh, vũ đạo gần một năm với thầy giáo sau khi mua bài hát. Tiếp đó là việc bàn ý tưởng để quay clip cũng được tôi trao đổi với đạo diễn để làm theo phong cách teen, điều đó cũng phù hợp với lứa tuổi.Em gái Angela Phương Trinh - Phương Trang.


- Bên cạnh sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn trẻ, có không ít ý kiến bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ về MV như nội dung hời hợt, hình ảnh không hợp tuổi, giọng hát kém, thậm chí là "MV thiếu muối", Phương Trang nghĩ sao khi mình bị "ném đá" như thế?


- Trước khi tung MV, tôi có nghĩ đến một số ý kiến không hay nên việc chọn bài hát với nội dung không nói đến tình yêu cũng là cách phù hợp với lứa tuổi của tôi. Các bạn sẽ thấy được điều đó nếu xem kỹ MV. Khi trao đổi với đạo diễn, tôi muốn hình ảnh không quá lớn, vì nếu đi quá sâu về tình yêu sẽ không phù hợp với tuổi teen.


Còn về màu tóc tôi để không quá sáng, make-up bên ngoài cũng không quá đậm. Tuy nhiên khi lên hình, tôi hơi bất ngờ khi thấy màu tóc, trang điểm hơi đậm. Việc tung MV đầu tiên tôi biết sẽ có nhiều sai sót, còn những lời nhận xét về MV như "thiếu muối", tôi sẽ tiếp thu để những lần sau thực hiện tốt hơn.


- Phương Trang có dự định gì trong thời gian tới?


- Tôi vẫn tiếp tục luyện thanh, vũ đạo để hy vọng những sản phẩm sau này được mọi người đón nhận nhiều hơn.


- Về hình ảnh, Trang có muốn thay đổi để trở nên gợi cảm như chị gái Angela Phương Trinh?


- Phong cách của tôi và chị Phương Trinh khác nhau. Tôi muốn hình ảnh đúng với lứa tuổi, thậm chí trong tương lai cũng sẽ như thế.Phương Trang chọn cho mình hình ảnh trẻ trung, hợp với tuổi teen.


Ủng hộ người đồng tính


- Trang nghĩ gì khi một số hình ảnh say xỉn, "khóa môi" với bạn đồng giới trong bar của bạn được phát tán trên mạng với tốc độ "chóng mặt"?


- Trước đó tôi cũng có nói về điều này, việc đi bar đối với các bạn trẻ hiện nay không phải là vấn đề quá lớn. Nếu tôi nói không vào bar, người ta sẽ nói tôi xạo, quan trọng là tôi biết được điểm dừng. Còn việc "khóa môi" với bạn đồng giới, do hôm đó là ngày sinh nhật của một người bạn từ nước ngoài mới về, mọi người uống vui quá nên tôi không nhớ được mình làm những gì. Tôi đã đính chính và xin lỗi về việc này.


- Nhìn vào những hành động thận mật này, nhiều người nói rằng người bạn đó là "người yêu" của Phương Trang?


- Không phải! Đó là người bạn chơi rất thân với tôi.


- Vậy Trang có nhiều bạn là người đồng giới hay không?


- Tôi không có!


- Trang nghĩ gì về vấn đề giới tính hiện nay, bạn có ủng hộ điều đó? Nếu có bạn là người đồng tính, Trang có xa lánh họ?


- Tôi ủng hộ người đồng tính, vì thấy vấn đề đồng tính ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến và được nhiều người chấp nhận. Tôi thấy điều đó cũng bình thường và không việc gì phải xa lánh bởi họ cũng như mình. Tôi thích họ thể hiện rõ cá tính và bản năng của chính mình. Sống thật với giới tính sẽ tốt hơn!


- Cách đây không lâu, có tin đồn là Trang bỏ nhà đi 5 ngày, bạn bè nhắn tin trên mạng xã hội, thậm chí là gia đình đã để lại lời nhắn khẩn. Phương Trang có thể giải thích về điều này?


- Tin này không có thật, tin trên mạng xã hội cũng là giả mạo. Tôi rất bất ngờ về điều này, lúc đó có nhiều bạn bè hỏi tôi đi đâu mất tích 5 ngày, họ gửi đường link đăng thông tin mất tích cho tôi xem. Thực tế là tôi chỉ ở nhà với mẹ sau scandal với bạn đồng giới, gia đình tôi nói chắc ai đó không thích tôi nên làm vậy.


- Trang có đồng tình về việc thể hiện của một số bạn trẻ chọn cho mình cách rời bỏ gia đình khi bị cha, mẹ phản đối, la mắng?


- Tôi nghĩ mỗi người đều có mỗi cách thể hiện cá tính khác nhau, việc rời bỏ gia đình sẽ không tốt vì sẽ khiến cha, mẹ lo lắng.Thông tin phát ngôn gây sốc của Angela Phương Trinh là không chính xác.


- Tình cảm giữa Phương Trang và Angela Phương Trinh như thế nào? Có rất nhiều ý kiến không hay về hình tượng sexy, gợi cảm của Phương Trinh hiện nay, Trang nghĩ sao?


- Theo thời gian, ai cũng phải thay đổi, việc giữ hình ảnh nào đó trong một thời gian dài sẽ khiến khán giả nhàm chán, điều đó cũng không có nghĩa là chị của Trang phải trở nên quá sexy, gợi cảm. Thời gian sau này, chị Phương Trinh ăn mặc cũng dịu dàng, kín đáo hơn và mọi người cũng dần chấp nhận. Về tình cảm giữa hai chị em rất thân thiết, mỗi lần bàn luận về vấn đề gì như đi đâu, mặc đồ ra sao cũng đều hỏi ý kiến của nhau.


- Trang có để ý đến những phát ngôn gây sốc của Phương Trinh?


- Theo tôi, những thông tin đó không chính xác lắm. Tôi có hỏi chị về những điều đó, chị có chia sẻ là nội dung gần như thế, không phải như những gì báo chí đưa tin.


- Nhưng hầu như sự việc được lặp đi, lặp lại rất nhiều lần? Điều đó sẽ khiến đọc giả nghĩ Phương Trinh đang cố tình PR bằng những việc làm, phát ngôn gây sốc?


- Tôi thấy hiện tại chị Phương Trinh đã trưởng thành hơn trong lời nói, cách ăn mặc cũng như mọi việc chị Trinh làm, không phải muốn gây sốc như những gì khán giả nghĩ.


- Trở lại những dự định, kế hoạch trong âm nhạc, Trang mong muốn điều gì nhất hiện nay?


- Tôi mong muốn giọng hát mình ngày càng tốt hơn, mọi người sẽ đón nhận những sản phẩm sau này của tôi đúng như công sức bỏ ra.