Mắc phải căn bệnh hiếm, em bé hầu như không có máu chảy trong cơ thể ngay từ khi chào đời.


Hope Juarez chào đời tại một bệnh viện ở Irvine, California, Mỹ. Bé mắc phải căn bệnh hiếm khiến cho hơn 80% máu chảy ra bên ngoài cơ thể khi vừa được sinh ra.


Điều đó đồng nghĩa toàn cơ thể bé Hope trở nên tím tái. Khi các bác sỹ đưa em vào phòng lấy máu để xét nghiệm, họ gần như không thể trích được một giọt máu.Bố của bé Hope, anh Josh Juarez cho biết, “Khi chào đời, bé vẫn cất tiếng khóc bình thường. Nhưng chúng tôi như chết lặng đi vì toàn thân Hope tím tái”.


“Tôi biết có điều gì đó rất nghiêm trọng xảy đến với con gái mình khi bác sĩ cố châm mũi tiêm vào chân Hope để máu chảy ra. Nhưng thực tế không như mong đợi”.


Bác sỹ Marielle Nguyễn, làm việc tại bệnh viện Irvine, giải thích, “Có thể cô bé đã bị mất đi hơn 80% máu trong cơ thể, nên bị tím tái. Trên thực tế, Hope có làn da rất trắng trẻo”.


Hy vọng sống sót duy nhất của Hope khi đó là thực hiện truyền máu khẩn cấp.Nói về thai nhi trước khi chào đời, chị Jennifer Juarez, 27 tuổi, chia sẻ, “Con bé đạp rất nhiều, khoảng 10 lần trong 30 phút. Nhưng 3 tuần trước ngày sinh, dấu hiệu cử động của thai nhi hoàn toàn biến mất”.


Hope đã mắc phải hội chứng xuất huyết từ trong thai nhi. Duy nhất một trường hợp được biết đến mắc phải căn bệnh này mà sống sót là “em bé ma trắng” chào đời tại Anh vào năm 2012. Các dấu hiệu cũng tương tự như Hope, thai nhi hoàn toàn không cử động trong những ngày cuối cùng của thai kỳ.

"Bé ma" Hope Juarez bên bố mẹ của mình. Ảnh: ND“Chúng tôi chưa xác định được rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tình trạng thai nhi bị xuất huyết có thể xảy ra khi bà mẹ gặp tai nạn hay động thai. Tuy nhiên, chị Jennifer đều không bị các rủi ro trên. Do đó, rất khó phỏng đoán vì sao Hope lại bị xuất huyết trên 80%”, bác sĩ Nguyễn cho hay.


Các bác sĩ cho biết, chị Jennifer đã cứu được mạng sống của con gái mình khi tới khám kịp thời vì phát hiện thai nhi không cử động nữa. Nếu chị chậm trễ một hoặc hai giờ đồng hồ nữa, Hope sẽ không còn trên cõi đời này như ngày hôm nay.