Đây là vụ án khá ly kỳ bởi bị hại mới bước qua tuổi 12 vài tháng, nhưng lại có lối sống dễ dãi, nhậu nhẹt, đi chơi khuya và chính bị hại đã chủ động, tự nguyện quan hệ tình dục với 2 bị cáo.


Ngày 22/6/2015, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án hiếp dâm trẻ em ra xét xử đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (SN 1993, xã Thuận An) và Trần Minh Hoàng (SN 1995, phường Thành Phước- TX Bình Minh).Tuấn và Hoàng đang nghe luận tội tại tòa


Đứng trước vành móng ngựa, 2 bị cáo Hoàng và Tuấn tỏ ra run sợ. 2 bị cáo cho rằng do ít học (bị cáo Tuấn không biết chữ) nên không hiểu pháp luật. Bị cáo thấy V. vóc dáng đã lớn nên không biết còn là trẻ em. V. cũng tự giới thiệu 18 tuổi và chủ động, tự nguyện quan hệ tình dục nên bị cáo không kiềm chế được…


Ngồi hàng ghế đầu phía sau vành móng ngựa, V. trong dáng vẻ một thiếu nữ trưởng thành (cao l,62m, nặng hơn 50kg) và cử chỉ, ăn nói chững chạc khiến những người có mặt ở phiên tòa cũng không nghĩ em còn ở tuổi 12. V. cũng thừa nhận chủ động, tự nguyện quan hệ tình dục với bị cáo và V. xin tòa giảm nhẹ tội cho bị cáo.


Tại phiên tòa, lúc nghị án, V. vẫn vô tư, nói chuyện vui đùa với bạn bè xem như không có gì xảy ra với mình. Nhiều người ở phiên tòa không khỏi bất ngờ, bởi một cô bé 12 tuổi như V. lại có lối sống quá dễ dãi và bạo dạn, chủ động quan hệ tình dục khiến 2 bị cáo- thanh niên tuổi mới lớn sa vào lưới tình và vương vòng lao lý.


Theo Hoàng khai nhận, vào khoảng 21 giờ ngày 21/10/2014, Hoàng cùng Tuấn chạy xe đi uống cà phê và trên đường về gặp V. với một số bạn đang đi bộ. Tuy không quen trước nhưng V. hỏi Hoàng quá giang xe.


Giữa đường gặp gái trẻ đẹp, Hoàng và Tuấn không khỏi xao lòng. Hoàng, Tuấn cũng rất “ga lăng” với bạn gái mới quen, rủ nhau đi lai rai tâm sự. Lúc này khoảng 22 giờ, cả nhóm kéo đến quán nhậu và sau chầu nhậu thì một số bạn ra về, còn lại V., Hoàng, Tuấn. 3 người đến sân vận động Bình Minh (Khóm 2- phường Cái Vồn) ngồi tâm sự.


Đêm khuya trăng thanh gió mát lại vắng vẻ, Hoàng và V. tâm sự, còn Tuấn ngồi gần đó… “đập muỗi”. Để 2 đứa được tự nhiên “yêu”, V. nhờ Tuấn chạy xe đi mua nước uống và khi Tuấn đi khỏi, V. bật “đèn xanh” tỏ tình, gợi chuyện yêu đương. V. gợi ý với Hoàng lên khán đài sân vận động để “tâm sự” cho muỗi không chích.


Nghe bạn gái đề nghị, Hoàng cảm thấy háo hức trong lòng và tại khán đài sân vận động, V. tự “thoát y”, chủ động quan hệ tình dục khiến cho Hoàng không sao kiềm chế được dục vọng.


Lúc này, Tuấn cũng đi mua nước về tới và biết V. vừa “yêu” với Hoàng nên cũng muốn hái “trái cấm”. “Tuấn cũng thương V. và Tuấn muốn quan hệ tình dục với V…”- Tuấn tỏ tình song bị V. từ chối. V. cho biết không yêu Tuấn và chống đối quyết liệt.


3 ngày sau, Hoàng và Tuấn đi chơi gặp lại V. cũng đang đi bộ một mình trên đường. Hoàng dừng xe rủ V. đi chơi và V. đồng ý ngay. Cũng như lần trước, Hoàng điều khiển xe chở 3 người (V. ngồi giữa) đến quán nhậu và trên đường bị cảnh sát giao thông truy bắt vì xe chở 3 người.


Cả 3 chạy xe với tốc độ cao vào con hẻm rồi cùng “bỏ của chạy lấy người”. Sau đó, 3 người đi bộ về nhà Hoàng lấy xe tiếp tục chở nhau tới quán nhậu đến 23 giờ mới nghỉ. Lúc đó, ai cũng ngà say. 3 người không về mà tiếp tục kéo nhau đến sân vận động Bình Minh tâm sự.


Lần này, Tuấn và V. tự nguyện quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, gia đình V. phát hiện vụ việc, tố cáo Hoàng và Tuấn ra cơ quan pháp luật về hành vi hiếp dâm trẻ em.


Trong vụ án này, một phần lỗi cũng do bị hại có lối sống lệch lạc, dễ dãi và sự thiếu quan tâm của gia đình để xảy ra chuyện đáng tiếc.


Mặc dù vậy, đối với tuổi trẻ em, mỗi hành vi xâm hại tình dục đều là phạm pháp. HĐXX cũng nhận định tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo không những vi phạm pháp luật còn ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục nên cần xử lý nghiêm. Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn 13 năm tù và bị cáo Trần Minh Hoàng 9 năm tù cùng phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”.


http://nld.com.vn/dia-phuong/duoc-ban-gai-12-tuoi-moi-quan-he-hai-thanh-nien-vao-tu-20150626084808975.htm