Đừng nhiếc móc nhau khi đều là nạn nhân của ngoại tình


http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2012/03/100-dan-ong-deu-ap-u-mot-vo-vai-bo-nhieu-fan-ham-mo/


http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2012/02/dung-nhiec-moc-nhau-khi-deu-la-nan-nhan-cua-ngoai-tinh/


Lúc các chị cấu xé nhau để giành giật anh ta, anh ta sẽ chẳng thấy có gì phải ân hận, thậm chí anh ta có quyền tự mãn và hả hê. Việc các chị làm trò với nhau sẽ được làm đề tài để anh ta khoe khoang với các chiến hữu cũng đang cố gắng giành thành tích một vợ nhiều bồ như anh ta.


Từ: giang ngo


Đã gửi: 18 Tháng Hai 2012 2:17 SA


Tôi thường rất ít khi tham gia bàn luận xin ý kiến hoặc đóng góp ý kiến trên diễn đàn. Bởi vì tuổi đời tôi không còn quá trẻ để không biết được mình muốn gì và phải làm thế nào, cũng chưa quá già để góp ý cho việc hợp tan của người khác. Nhưng dạo gần đây tôi đọc thấy nổi trội nhất là chủ đề các bà vợ và các cô bồ nhí đối đáp qua lại với nhau. Chủ đề này thì rất nhiều, nhưng chung quy có cùng nội dung là cả hai bên ra sức chà đạp nhau và giành giật người đàn ông về phía mình. Khi giành được người đàn ông ấy thì mọi người lại hả hê đắc thắng lên diễn đàn gửi một bức thư trách móc, dạy đời và chọc tức đối phương.


Tôi cảm thấy chẳng có gì là hả hê và tự hào khi giành giật, năn nỉ một người đàn ông xấu xa cả. Các chị mặc sức làm mọi cách để kéo người chồng, người tình về phía mình, nhưng đừng nên huyênh hoang, mà hãy tự xấu hổ. Không phải xấu hổ vì bị chồng lừa dối, cắm sừng, mà xấu hổ và nhục nhã vì dù biết bị người ta phản bội, bị người ta thiếu tôn trọng, bị người ta tổn thương mà vẫn phải níu kéo con người đó, một kẻ không ra gì.


Các chị nên nhớ một khi các chị không tự tôn trọng chính mình thì chẳng ai khác có thể tôn trọng mình, vì các chị như vậy cho nên chồng và người tình các chị mới lừa dối các chị. Các chị nghĩ rằng người tình đó thật sự day dứt khi phải quay về với vợ? Cũng có thể, day dứt vì sáng ra không được ăn phở. Các bà vợ tưởng chồng mình ân hận và đau khổ đến chết đi được nếu các chị không tha thứ? Không, anh ta chỉ tiếc không được ăn cơm và không ai nuôi hộ con giùm mình.


Cùng lắm là anh ta cần các chị mà thôi, các chị khoan hãy bớt tự hào khi chồng các chị quay về và nói: “Anh cần em, mẹ của các con anh”. Cần tức là thực dụng, như sếp cần nhân viên, chủ nhà cần người giúp việc, anh ta cần các chị giữ nhà cửa sạch sẽ, con cái chăm ngoan và chăm lo cơm nước quần áo để anh ta có thời gian rảnh rỗi và bảnh bao mà đi uống bia và tán gái.


Tôi không hiểu tại sao các chị phí thời gian chửi bới và nhiếc móc lẫn nhau, trong khi các chị chỉ là những nạn nhân của trò chơi đàn ông, các chị chỉ là con rối trong tay người điều khiển. Lúc các chị cấu xé nhau để giành giật anh ta, anh ta sẽ chẳng thấy có gì phải ân hận, thậm chí anh ta có quyền tự mãn và hả hê, vì nếu mình tệ như vậy thì sao ai cũng tranh giành mình. Và việc các chị làm trò với nhau sẽ được làm đề tài để anh ta khoe khoang với các chiến hữu cũng đang cố gắng giành thành tích một vợ nhiều bồ như anh ta.


Các cô bồ nhí nên cảm thấy xấu hổ vì nếu các cô tài giỏi, xinh đẹp, sao không tự tin mà kiếm một người toàn tâm toàn ý với mình, thể xác và tâm hồn chỉ giành trọn cho mình, thay vì trở thành “bữa ăn thay thế” hoặc “bữa ăn bổ sung” cho cánh đàn ông tha hồ ăn hết món này đến món khác?


Các bà vợ nên cảm thấy nhục chứ không phải tự hào khi người ta ăn chơi chán rồi bị phát hiện thì lại tiếp tục về nhà cho các chị cung phụng. Giá trị các chị nằm ở đâu? Nếu các chị tự ca tụng các chị xinh đẹp, tài giỏi, học thức thì đâu cần phải chấp nhận người không tôn trọng các chị như vậy chứ? Lại còn “đàn ông ai cũng thế, bồ bịch ở ngoài rồi lại trở về với vợ mà thôi”. Thật đáng thương hại!


Các chị có thể vì yêu, vì con, vì nội ngoại, vì bất cứ lý do gì để níu kéo chồng mình, nhưng làm ơn, đừng có tự hào rồi đi khoe khoang khắp nơi là chồng tôi ngoại tình đấy, nhưng cuối cùng chơi bời thế thôi rồi cũng quay về nhà. Tôi cùng là phụ nữ như các chị đọc mà cảm thấy xấu hổ thay cho thân phận những người phụ nữ như các chị. Cho dù trong lòng các chị có sung sướng như thế nào khi được “anh chồng hư hỏng” chiếu cố đến thì ít ra ngoài mặt các chị cũng phải tỏ vẻ bi thương, phẫn nộ, và lạnh lùng chứ?


Lại còn “nếu anh chọn tôi thì tôi sẽ làm mọi cách để bảo vệ gia đình mình”. Gia đình chị không ai hãm hại mà phải bảo vệ, chỉ đơn giản là chồng chị no xôi chán chè thì đi ăn ở quán khác, nếu không được thì lại quay về ăn quán nhà, thế thôi. Chỉ có một cách duy nhất để các chị bảo vệ được gia đình mình, đó là hãy sống có giá và có lòng tự trọng một chút. Nếu các chị thuộc tuýp người không chấp nhận và không tha thứ thì những người thật sự yêu chị sẽ không bao giờ dám liều lĩnh để mất chị cả. Ngày nào các chị còn cái ý nghĩ: “sẽ làm mọi cách để bảo vệ gia đình” thì ngày đó các ông chồng của các chị vẫn còn an tâm mà vui vẻ bên ngoài.


Đôi lời tôi muốn gửi đến các chị, xin các chị đừng viết những bài tranh giành người đàn ông ngoại tình nữa. Nếu các chị không uốn nắn được người đàn ông của mình thì cũng đừng làm những người đàn ông khác tưởng bở rằng phụ nữ ai cũng dễ qua mặt như thế mà hư hỏng theo.© Copyright 1997-2012 VnExpress.net, All rights reserved Contact us - Thông tin Tòa soạn


® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.


Mình đọc bài này cũng thấy thú vị, không biết chủ đề này có phù hợp ở đây không? Nếu được thì mong Mod để mọi người cùng tham gia nhé, thanks Mod!