Triết lý về "tiền" của đạo diễn Dũng Khùng đã tạo ra những tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trên trang mạng xã hội, đạo diễn Dũng Khùng thu hút sự chú ý của mọi người với "triết lý 2 xu" về tiền. Theo vị đạo diễn nổi tiếng này chia sẻ, anh rất ngạc nhiên trước việc người người, nhà nhà suốt ngày than thở về tiền.Đạo diễn Dũng KhùngTrong suy nghĩ của Dũng Khùng, tiền là thứ dễ kiếm nhất và luôn có rất nhiều cách để làm ra nó.


Dũng Khùng tiết lộ, bản thân anh vẫn đang nợ tiền ngân hàng nhưng cứ để bản thân rơi vào mớ bòng bong tiền bạc thì có vẻ như rất phung phí thời gian.


"Trong cuộc sống ta thường nghe nhiều người than phiền vì thiếu tiền, khổ vì kiếm tiền.Triết lý 2 xu: Dù mình không có tiền, âm nữa là đằng khác, vì có nợ ngân hàng mà.


Nhưng mình nghĩ. Tiền vẫn là thứ dễ kiếm nhất trên cuộc đời này.


Có bao nhiêu việc/cách để kiếm tiền. Ngày nào cũng có thể kiếm tiền chỉ là được nhiều hay ít thôi.


Nhưng mà có nhiều thứ khác cố kiếm có người cả đời chả được ít gì. Tiền cũng là thứ dễ giữ, dễ chia sẻ nhất so với rất nhiều thứ khác.


Mà sao có nhiều người phải mất nhiều thời gian nghĩ đến tiền như thế.


Mình thỉnh thoảng cũng giật mình "ủa sao mình cứ nghĩ đến tiền thời gian lâu thế, có vẻ như mình đã phung phí thời gian".


Với "triết lý 2 xu" của Dũng Khùng có khá nhiều người vào bình luận và tranh luận. Có người cho rằng, vị đạo diễn "Mỹ nhân kế" viết ra được những dòng chia sẻ như vậy là người không thực sự thiếu tiền.


Thậm chí có người còn khẳng định việc kiếm tiền không hề dễ dàng như Dũng Khùng nói: "Không phải ai cũng dễ kiếm tiền đâu anh. Đừng suy bụng ta ra bụng người...


Tìm niềm vui nó dễ hơn nhiều. Đôi khi em còn lấy niềm vui tạm bợ để quên đi cái việc làm sao kiếm được tiền để sống tiếp.Nói chung năng lực giỏi thì chắc kiếm tiền dễ và ngược lại. Mà giỏi rồi thì triết lý như anh cũng dễ hiểu", là một nhận xét của cư dân mạng.


Đáp trả lại những lời bình luận trên, đạo diễn Dũng Khùng khẳng định, có rất nhiều người tiền gấp 100 lần anh nhưng vẫn luôn cảm thấy thiếu.


Còn nếu biết tạo ra niềm vui dù chưa kiếm được tiền thì theo vị đạo diễn này cũng đã là...lời rồi.


"Người ta kiếm tiền để được vui, mình vui rồi là lời rồi. Nếu vì kiếm tiền mà bớt vui thì cũng khổ".


Ngoài những lời tranh luận, phản biện có vẻ "gay gắt" về triết lý của Dũng Khùng thì vẫn có một số người hâm mộ gửi lời cảm ơn đến vị đạo diễn. Vì theo họ những triết lý của Dũng Khùng giúp họ giảm bớt đi những áp lực từ cuộc sống.


Đạo diễn Dũng Khùng được khán giả biết đến qua hàng loạt bộ phim đình đám như: Hồn trương ba da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế...


Ngoài công việc đạo diễn, Dũng Khùng còn rất đắt show "ghế nóng" của các chương trình truyền hình thực tế như Vietnam Idol.
http://soha.vn/giai-tri/dung-khung-gay-tranh-luan-voi-triet-ly-2-xu-ve-tien-bac-20150421082623817.htm