(TTHN) – Thời gian gần đây, trên các diễn đàn cũng như các trang mạng có vô số kẻ rỗi việc cứ lên tiếng chê bai Lý Nhã Kỳ hết điều này đến việc nọ, rằng cô không xứng đáng trở thành ĐSDL do bằng cấp hay nhân thân không rõ ràng, hay khoe của… Thậm chí ngay cả khi cô ấy đã xin rút lui khỏi danh sách ứng cử ĐSDL vẫn lên tiếng đặt điều là Lý Nhã Kỳ tính toán một bước lùi, 5 bước tiến hay giả vờ chảnh để được mọi người thuyết phục quay lại….Là người hâm mộ Lý Nhã Kỳ tôi thấy mọi người đã quá ác độc với cô ấy, khiến cô ấy phải chịu nhiều ấm ức, thị phi không đáng có. Và quan trọng nhất là công chúng đã không nhìn nhận, đánh giá đúng về năng lực của Lý Nhã Kỳ.Chắc chắn, trong mắt nhiều người, Lý Nhã Kỳ dường như không làm được việc gì ngoài khoe của, khoe các mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu mọi người không bị ác cảm với Lý Nhã Kỳ, không bị ám ảnh bởi giá cả những món hàng hiệu đắt tiền mọi người sẽ nhìn nhận một cách đúng đắn hơn và thấy được năng lực thật sự của cô ấy.
Lý Nhã Kỳ không chỉ đẹp mà còn rất có năng lựcTrong thế giới showbiz nhiều thị phi, những chân dài nổi tiếng như cây tầm gửi bám vào đại gia để có cuộc sống giàu có, tiêu xài hoang phí thì việc Lý Nhà Kỳ thành công, giàu có và trở thành đại gia của chính mình dường như là cái gai trong mắt nhiều người. Và một khi đã bị ghen tị thì thị phi là điều khó tránh khỏi.Tuy nhiên Lý Nhã Kỳ đã chứng minh được bản lĩnh và năng lực của mình khi vượt lên trên tất cả, luôn xinh đẹp, mạnh mẽ vượt qua tin đồn, thị phi ác ý để ngày càng thành công hơn.Sau một nhiệm kỳ làm ĐSDL đầy khó khăn khi luôn bị người khác nghi ngờ năng lực, Lý Nhã Kỳ đã chứng minh được khả năng của mình khi hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, nhận được sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Bộ VH-TT & DL. Hơn nữa, trong quá trình tham gia ứng cử ĐSDL nhiệm kỳ mới, dù có thêm người tham gia ứng cử, Lý Nhã Kỳ cũng vẫn là người nhận được số phiếu ủng hộ lớn nhất, cách biệt hơn hẳn so với các ứng viên còn lại.Tài năng của Lý Nhã Kỳ còn được chứng minh trong việc kinh doanh khi chuỗi cửa hàng kim cương cao cấp của cô được mở ra và kinh doanh rất thành công. Hơn nữa, Lý Nhã Kỳ còn liên tiếp mở các cửa hàng kinh doanh mặt hàng cao cấp khác như thời trang, phụ kiện. Mới đây, cửa hàng thời trang cao cấp của Lý Nhã Kỳ được khai trương đã gây chú ý rất lớn ở trong và người nước. Không chỉ kinh doanh các mặt hàng đắt tiền, cửa hàng của Lý Nhã Kỳ còn được ghi nhận bởi sự tiện nghi, sang trọng, đắt giá. Kể cả nắm cửa ở trung tâm thời trang cũng dát vàng khiến nhiều người không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, để duy trì một cửa hàng đã khó, để phát triển các cửa hàng kinh doanh đồ hiệu cao cấp càng trở nên khó hơn nhiều. Vì vậy, Lý Nhã Kỳ chắc chắn là rất có năng lực trong việc lãnh đạo vào kinh doanh.Nếu có người cho rằng cách ứng xử, hành động và đặc biệt là lời nói của Lý Nhã Kỳ thể hiện sự khoe khoang, kém hiểu biết thì mọi người đã nhầm và quá phiến diện khi đánh giá. Trước hết, là doanh nhân, không ai lại không muốn quảng cáo để các sản phẩm của mình có thể được nhiều người biết đến và đắt hàng. Lý Nhã Kỳ cũng vậy nhưng cô luôn khôn khéo chọn cách quảng bá phù hợp nhất, đến với công chúng rộng rãi nhất là trong các sự kiện. Đấy rõ ràng là một hành động thông minh và có tính toán chứ không bao giờ là khoe của như mọi người nghĩ.Trong các bài phỏng vấn, dù gặp rất nhiều câu hỏi khó, gài bẫy của các phóng viên Lý Nhã Kỳ cũng trả lời rất nhẹ nhàng khôn khéo. Lý Nhã Kỳ cũng là ngôi sao có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng trên thế giới như Thành Long, Tạ Thiên Hoa…, các doanh nhân và cả chính khách quốc tế. Nếu không phải là một người khéo léo, giỏi giao tiếp, sao Lý Nhã Kỳ có thể giữ và phát triển các mối quan hệ ấy?
Bằng cấp như Lý Nhã Kỳ là học thật thi thật mới có được,


chỉ có những người ghen tị mới phải cố tình tung tin đồn để chê baiVà một điều quan trọng là Lý Nhã Kỳ có học vấn và bằng cấp, hơn nữa là bằng ở nước ngoài, học thật, thi thật chứ không phải kiểu học giả, mua bằng của một số sao Việt. Có lẽ cũng vì thế mà nhiều người cố tình soi mói, tung tin đồn không hay về trường học cũng như bằng của cô nào là trường của chó, hay không có tên trường đó… Bản thân tôi thấy những con người ấy thật là nhạt nhẽo, nực cười. Tại sao trước khi đi chê người khác họ không thử nhìn lại mình xem đã có bằng cấp chưa, bằng cấp của họ thế nào, quá trình đào tạo ra sao để nhận những tấm bằng ấy mà bày đặt lên tiếng chê bai người khác.Trong số những ngôi sao thành công, nổi tiếng ở Việt Nam, số lượng sao có bằng chính quy ở những trường danh giá không phải là nhiều. Thông thường các sao chỉ học ở những trường quốc tế, dân lập điểm đầu vào không cao hoặc được ưu tiên tuyển thẳng để làm bằng chứng cho công chúng thấy mình không bỏ bê việc học hành, cũng có bằng cấp đàng hoàng. Tuy nhiên, ở những trường như thế trình độ đào tạo thường lôm côm, hay nói cách khác chỉ là nơi những người nổi tiếng bỏ tiền để mua bằng.Rõ ràng bằng cấp và trình độ của Lý Nhã Kỳ hơn rất nhiều người, nếu không muốn nói là đa số ở trong showbiz Việt. Vì vậy, trước khi mọi người lên tiếng đánh giá, hay chê bai người khác, hy vọng các bạn hãy nghĩ xem mình đã bằng cô ấy chưa, có khả năng làm những việc như cô ấy đã làm? Nếu không làm được như người ta (mà chắc chắn là phần lớn không làm được) hãy thực hiện lời ông cha dạy “im lặng là vàng”. Đừng nói không suy nghĩ rồi dẫn đến những phát ngôn linh tinh, vừa tự hạ thấp bản thân mình đồng thời cũng làm tổn thương đến người khác.