Từng nghi ngờ năng lực của nữ diễn viên "Ma Dai" nhưng sau vài ngày làm việc chung, ông xã Thanh Thúy thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.-Bộ phim “Ma Dai” nhận nhiều phản hồi tích cực, vừa có doanh thu cao, anh gặp khó khăn thế nào khi đảm nhận ba vai trò: diễn viên chính, đạo diễn và nhà sản xuất?- Chúng tôi gặp nhiều khó khăn vì nhà sản xuất và đạo diễn đều mới toanh. Nhưng vì tình yêu với kịch bản, khát vọng thực hiện bộ phim mang tính nghệ thuật, mọi người đã vượt qua. Vì nhà sản xuất mới nên việc mời diễn viên nổi tiếng tham gia để đảm bảo doanh thu cho phim rất khó. Họ ngờ vực mình có làm được hay không. Nhà phát hành khi xem bản nháp cũng chưa tin tưởng sẽ ăn khách. Do đó, khi phim ra rạp được mọi người yêu mến, ai cũng bất ngờ. Vừa làm đạo diễn vừa đảm nhận vai chính quả là rất khó. Rất may, trong vai trò đồng đạo diễn, Nguyễn Hoàng Duy hỗ trợ tôi rất nhiều. Gánh nặng trên vai, tôi trút hết sang Duy. Tôi và Duy đồng thuận trong cách nhìn nghệ thuật nên ít xảy ra mâu thuẫn.- Diễn xuất của anh khi đảm nhận vai Thố khiến nhiều người liên tưởng đến chất hài của Thái Hòa, anh nghĩ sao về nhận xét này?- Tôi thấy không đúng. Tôi và Thái Hòa đi chung con đường gần 20 năm nhưng chưa có lời nhận xét diễn giống nhau. Tư duy hài của tôi và Hòa cũng khác. Cái hài của Thái Hòa khai thác từ nhân vật, còn hài của tôi toát ra từ câu chuyện của kịch bản. Tôi có thuận lợi khi đóng vai Thố chính là chất nhân vật có sẵn trong người như nghèo, người ù lì, tồ tồ. Bản thân tôi ngoài đời cũng lành như Thố. Tuy không gặp áp lực về hình tượng nhưng khó khăn chính là làm thế nào để khán giả cười nhưng cảm nhận được tình cảm, sự ấm áp của Thố. Nếu Ma Dai chỉ đơn thuần khiến mọi người cười là thất bại.

Đức Thịnh và Ngân Khánh có sự kết hợp ăn ý trong Ma Dai.- Anh nhận xét thế nào về khả năng diễn xuất của Ngân Khánh?
- Tôi bất ngờ về diễn xuất của Ngân Khánh. Trước đó, tôi mời cô ấy đóng phim trong tâm thế nghi ngờ năng lực. Tôi chỉ cảm nhận cô có nhân dáng của nhân vật Lam. Làm việc chung vài ngày, tôi nhận thấy Khánh có khát vọng, thông minh. Điều quan trọng, Khánh muốn được thể hiện một vai khó. Có những cảnh phim đọc qua tưởng đơn giản nhưng khi diễn lại rất khó. Một diễn viên không chuyên khó có thể làm được. Khánh vượt qua những cảnh khó ấy một cách xuất sắc.
- Bà xã Thanh Thúy phản ứng ra sao trước những cảnh khóa môi của anh và Ngân Khánh trong phim?
- Khi đóng những cảnh nhạy cảm, tôi không sợ vợ ghen mà bản thân gặp khó khăn. Không hiểu sao, tôi rất sợ và ngượng khi đóng cảnh tình cảm. May mắn, trong phim có cảnh khóa môi Ngân Khánh trên sân thượng nhưng cảnh này mang tính hài hước nên tôi lột tả khá dí dỏm. Nếu thể hiện cảnh hôn lãng mạn, chắc đạo diễn sẽ không chọn tôi. Tôi không biết Thúy có ghen khi tôi đóng những cảnh tình cảm với bạn diễn hay không nhưng Thúy là nhà sản xuất, cô ấy cũng đọc kịch bản. Chúng tôi đều hiểu đó là tính chất công việc. Ngược lại, nếu Thúy đóng cảnh thân mật với diễn viên nam nào đó, tôi cũng không ghen. Tôi và Thúy chỉ ghen những gì ở đời thực. Có khi chỉ là ghen với một câu nói, ghen vì một ánh nhìn…. (Cười).
- Đứng ở góc độ nhà sản xuất phim "Ma Dai", bà xã nhận xét gì về diễn xuất của anh?
- Cả tôi và Thúy đều biết vai diễn Thố, tôi chỉ diễn được 50% phong độ vì tôi phải làm quá nhiều vai trò. Dự án Ma Dai rất quan trọng đối với sự nghiệp tôi. Nó là viên gạch đầu tiên để tôi đặt chân bước lên con đường điện ảnh thương mại. Khi đến phim trường, mọi người quen mình với vai trò đạo diễn, các nhân viên đều hỏi cái này đặt ở đâu, cái kia làm sao… trong khi đó, tôi phải là Thố. Có quá nhiều câu hỏi mọi người đặt ra khiến tôi mất tập trung. Do đó, những ngày đầu diễn xuất của tôi và Ngân Khánh không ăn nhập. Những cảnh quay của hai ngày đầu tiên phải quay lại vì nguyên nhân đó. Bắt đầu ngày quay thứ ba, tôi tập trung hơn và bắt đầu là Thố đúng chất.
- Nhiều người nhận xét anh được bà xã ưu ái chọn đóng vai Thố dù cái tên Đức Thịnh không đủ gánh phim ra rạp, anh nghĩ sao?
- Thực ra, ê-kíp sản xuất quyết định chọn tôi vào vai Thố chứ không phải tôi. Nhưng tôi cũng biết rằng, họ chọn mình trong tâm thế lo lắng. Lo cái tên Đức Thịnh có đủ sức gánh bộ phim ra rạp không. Ngay cả tôi cũng hoài nghi Khi phim ra rạp, khán giả yêu thích bộ phim, họ cuốn theo câu chuyện và dõi theo nhân vật Thố, yêu Thố một cách bình dị. Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn khen ngợi thừ những người quen và cả những người không quen. Tôi thấy khán giả thật ra họ rất công tâm. Tất nhiên họ luôn chọn những cái tên yêu thích nhưng nếu mình làm tốt khán giả tức khắc sẽ đón nhận và cũng sẽ yêu mến, cho dù, có thể mình chưa từng là cái tên để họ chọn.