Phối cảnh tổng thể dự án tại cồn Thới Sơn, TP Mỹ ThoHôm qua 15.11, ông Hoàng Kiều, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn RAAS đã chính thức tiết lộ dự án “Nhà của Hoa hậu Thế giới 2010” ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.


Theo đó, trên diện tích 17 ha tại cồn Thới Sơn, dự án chia làm 16 phân khu chính, bao gồm khu nhà cổ, khu spa, khu tiếp tân, khu nhà hát ngoài trời, khu hồ bơi, khu Bắc - Nam, khu toàn cầu, khu Úc châu...


Trong điều kiện không phá vỡ cảnh quan sông nước miệt vườn, toàn bộ dự án không có cao ốc. Đặc biệt, bên cạnh những khu vườn cây ăn trái hiện hữu được bảo tồn, dự án dành riêng một khu để làm “vườn hoa hậu”. Theo ông Hoàng Kiều, “vườn hoa hậu” sẽ là nơi tái hiện sinh động hình ảnh của tất cả những người đẹp đã từng đăng quang cuộc thi trong lịch sử mấy mươi năm qua, được tạo hình theo các số đo chính xác cùng với trang phục trung thực.


Đối với những hộ dân nằm trong vùng đệm dự án và có nguyện vọng tham gia chương trình, ngoài việc hỗ trợ kinh phí để người dân sửa sang lại nhà cửa, Tập đoàn RAAS còn xây dựng một khu chợ để bà con bán hàng mỹ nghệ và các sản phẩm cây nhà lá vườn cho du khách...


Cùng với UBND tỉnh Tiền Giang, Tập đoàn RAAS, Công ty cổ phần du lịch Tiền Giang và 21 công ty tham gia dự án đã chính thức cam kết quyết tâm hoàn tất công trình này vào ngày 31.5.2010, để kịp mừng và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long cùng lần thứ 60 của Hoa hậu Thế giới.