Đồng phục Vietnam Airlines gây liên tưởng đến đồ... Ấn Độ


Màu sắc và kiểu dáng bộ áo dài mới của Vietnam Airlines khiến nhiều người nghĩ ngay đến trang phục truyền thống của nam giới Ấn Độ.


Ngày 2/7, Vietnam Airlines tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 XWB đầu tiên đồng thời chính thức công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao. Ngày 3/7, các tiếp viên lần đầu phủ sóng các chuyến bay với bộ đồng phục mới đã được chỉnh sửa kỹ lưỡng so với bản thiết kế lần đầu được giới thiệu vào 3 tháng trước.

Bộ đồng phục mới vừa chính thức được đưa vào sử dụng của các tiếp viên Vietnam Airlines. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.Bộ đồng phục mới dành cho nữ giới có 3 màu sắc khác nhau, áo dài vàng dành cho các tiếp viên trưởng và tiếp viên khoang thương gia (hạng C), áo dài xanh ngọc cho các tiếp viên khoang hạng thường và đồng phục màu xanh dương dành cho nữ nhân viên mặt đất.


Không chỉ có thêm màu sắc ăn rơ với màu của tàu bay mới, kiểu dáng của các bộ áo dài cũng đã có chút cải tiến, tuy nhiên trên cơ bản vẫn là cổ lấy cảm hứng từ cánh sen và tà áo ngắn, dễ di chuyển, hoạt động.


Sau khi những hình ảnh về bộ đồng phục mới được đăng tải, có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số người cho rằng sau khi cải tiến, bộ áo dài trong đã gọn gàng, đẹp mắt hơn so với ban đầu. Tuy nhiên cũng có một số ít người hóm hỉnh so sánh, kiểu dáng của những bộ đồng phục này khá giống với... đồ truyền thống của nam giới Ấn Độ, đặc biệt là phiên bản màu xanh ngọc.

Bộ đồ gồm áo dài, quần lụa của nam giới Ấn Độ.Bộ trang phục truyền thống của nam giới Ấn Độ cũng được thiết kế với tay dài, vạt cao đến ngang đầu gối và xẻ một bên. Họ thường kết hợp cùng quần lụa trắng phía trong. Không khó để nhận thấy bộ trang phục này vẫn thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Ấn Độ gây bão gần đây như Vợ tôi là cảnh sát, Cô dâu 8 tuổi.

Hình ảnh so sánh hóm hỉnh được nhiều người đưa ra về sự tương đồng giữa hai bộ trang phục.Sau 15 năm, lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi bộ đồng phục. Tuy vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng việc đổi mới này được cho là sẽ mang lại một diện mạo mới cho hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.


Linh Anh


http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/dong-phuc-vietnam-airlines-gay-lien-tuong-den-do-an-do-3243164.html